Vào lúc 09g00 ngày 17/12/2023 (Chủ nhật), tại Hội trường – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1) đã diễn ra Chuyên đề ứng dụng đặc biệt BÁNH BAO NHÂN SẦU RIÊNG – BÁNH BAO NHÂN CADE (Kết hợp hướng dẫn cách làm vỏ bánh sử dụng bột khai và không sử dụng bột khai) do Giáo viên Lê Thanh Tùng – Bộ môn Chế biến thực phẩm, NVH Phụ nữ TP.HCM hướng dẫn.
Bánh bao từ lâu đã là món ăn quen thuộc với người Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng và vô cùng tiện lợi cho bữa sáng, bữa ăn nhẹ hoặc dùng trong các chuyến dã ngoại, picnic. Đến với chuyên đề lần này, giáo viên Thanh Tùng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo từ khâu bài giảng đến các nguyên vật liệu, nhằm giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và có thể thực hành tại nhà.
Ở phần vỏ bánh, giáo viên chia nguyên liệu với công thức chi tiết, rõ ràng, chia sẽ kinh nghiệm cùng những lưu ý đặc biệt cách làm vỏ bánh sử dụng bột khai và không sử dụng bột khai. Đây đều là những phương pháp truyền thống, tuy mất nhiều thời gian cho khâu ủ bánh nhưng đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người sử dụng. Đối với phần nhân, với những định lượng hết sức cụ thể, phần nhân sầu riêng và nhân cade được thực hiện với các nguyên liệu đơn giản nhưng cho ra thành phẩm thơm ngon, béo ngậy, mang hương vị đặc trưng. Đặc biệt có thể ứng dụng phần nhân này cho bánh mì, bánh su, bánh tiêu,… Ngoài ra, giáo viên còn hướng dẫn cách bảo quản và trữ đông bánh, khi cần có thể hấp nóng lại rất tiện lợi
Chương trình diễn ra thành công, thu hút 33 người tham dự