Vào lúc 09g00 ngày 21/01/2024 (Chủ nhật), tại Hội trường – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1) đã diễn ra Workshop “BÁNH BÔNG LAN RAU CÂU TRÁI CÂY DẠNG LY (Hướng dẫn làm bánh bông lan hấp; Thực hành ứng dụng trang trí theo chủ đề Lễ Tết, sinh nhật, lễ tình nhân, biếu tặng,…)“ do Chuyên gia ẩm thực Trần Toàn Tri hướng dẫn.
Đến với buổi workshop, người tham dự đã được chuyên gia ẩm thực Toàn Tri chia sẻ chi tiết công thức, hướng dẫn cách thực hiện và trang trí món tráng miệng độc đáo, kết hợp giữa rau câu và bánh bông lan cùng lớp trái cây tươi thanh mát. Do có lớp bánh bông lan giữa các lớp rau câu, nên để món bánh được đẹp mắt, giữ được kết cấu và hình thức, bánh bông lan không bị ướt thì cần đúng kỹ thuật và có bí quyết.
Ở phần bánh bông lan, giáo viên sử dụng phương pháp hấp thay cho dùng lò nướng, đặc biệt, giáo viên đã biến tấu sử dụng bột gạo, sữa đặc và đặc biệt sử dụng dấm trắng để đánh lòng trắng trứng (thay cho phụ gia, chanh hoặc bột tartar) giúp cho bánh bông lan sau khi hấp/nướng sẽ mịn, nở đều và hạn chế việc đánh trứng quá lâu khiến bánh bị chai. Ở phần rau câu, giáo viên sử dụng sữa tươi, whipping cream và mứt trái cây, đảm bảo vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và đảm bảo kết cấu bánh vững, hạn chế chảy nước và không bị kết tủa. Phần trái cây trang trí thì tùy sở thích, tuy nhiên phải có thêm lớp rau câu trong để cố định.
Món tráng miệng sau khi hoàn thành vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn và dùng lạnh sẽ rất ngon. Đặc biệt, mỗi ngưởi tham dự workshop đều được tự tay trang trí 6 ly bánh vả mang thành phẩm về nhà thưởng thức.
Workshop diễn ra thành công, thu hút 35 người tham dự