Vào lúc 09g00 ngày 14/4/2024 (Chủ nhật), tại Hội trường – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1) đã diễn ra Workshop “HƯỚNG DẪN TRANG TRÍ RAU CÂU 3D (Trang trí hoa thủy tiên, thược dược, cúc họa mi; Cách đổ nền rau câu 3D kết hợp đế rau câu từ nước cốt dừa, Lý thuyết lấy màu tự nhiên từ rau củ)” do Gíao viên Lê Thanh Tùng – GV bộ môn Chế biến thực phẩm, NVH Phụ nữ TP.HCM hướng dẫn
Đến với Workshop, giáo viên Lê Thanh Tùng đã hướng dẫn trang trí rau câu 3D với 3 loại hoa phổ biến, dễ dàng thực hiện kể cả những người lần đầu tiếp cận với bộ môn này. Ngoài ra, giáo viên còn chia sẻ cách lấy màu tự nhiên từ các loại trái cây, rau củ thông dụng như thanh long đỏ, màu trà xanh,… để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người thưởng thức.
Giáo viên hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ về quy trình làm nền rau câu: từ khâu chọn loại bột rau câu cho phù hợp, tỉ lệ pha giữa 2 loại rau câu dẻo và giòn cho ra thành phẩm ưng ý nhất. Đến bước tạo hình cho những đóa hoa, đòi hỏi chọn kim bơm cho phù hợp từng loại hoa, cách bơm phải dứt khoác và cứng tay để có những cánh hoa tròn đều. Đối với lớp đế rau câu phải biết phối màu phù hợp để làm nổi bật những bông hoa 3D. Giáo viên đặc biệt chú trọng đến công đoạn đổ nền, vì phải phối hợp 2 loại rau câu khác nhau, thời gian nấu khác nhau nên cần lưu ý lớp nền đủ độ cứng và dẻo phù hợp để khi bắt bông sẽ không bị vỡ nền.
Giáo viên Thanh Tùng giải đáp các thắc mắc của từng học viên, đồng thời chia sẻ nhiều bí quyết, kinh nghiệm để có được thành phẩm hoàn hảo.
Học viên hài lòng với buổi Workshop hướng dẫn Trang trí rau câu 3D, với hình thức đẹp mắt, dễ dàng ứng dụng tại gia đình hoặc có thể kinh doanh.
Workshop thu hút 20 người tham dự