Mục Lục
Xôi khúc là món ăn có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ, với phần xôi nếp thơm đậm mùi lá khúc, kết hợp với nhân bánh hòa quyện giữa đậu xanh, thịt mỡ vừa béo, vừa thơm và hạt tiêu cay nồng bên trong. Ngày nay, nhờ có sự xuất hiện của bột lá khúc khô, nên bánh khúc có thể được thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, song, bánh khúc ngon đúng chuẩn vẫn phải dùng loại lá tươi, vào đúng tháng 2, tháng 3 âm lịch. Đúng dịp mùa lá khúc tươi đang rộ, Nhà Văn hóa phụ nữ TP.HCM mong muốn mang đến cho các anh, chị và các bạn món xôi khúc ngon chuẩn vị, đồng thời biến tấu để món xôi thêm phần hấp dẫn, mới mẻ với phần xôi khúc màu cam từ quả gấc, màu vàng từ trái dành dành. Đặc biệt, khi đến với chuyên đề, giáo viên sẽ chia sẻ thêm những bí quyết bảo quản nguyên liệu và thành phẩm để khi cần đều sẽ có món xôi thơm ngon, hấp dẫn phục vụ gia đình, bạn bè.
Thân mời các anh, chị và các bạn cùng đến với chuyên đề ứng dụng đặc biệt do Nhà Văn hóa phụ nữ TP.HCM tổ chức với chủ đề:
XÔI KHÚC 3 MÀU: GẤC, TRẮNG, VÀNG
(Hướng dẫn làm muối mè, màu gấc, màu vàng tự nhiên,
bảo quản nguyên liệu và thành phẩm)
Qua phần hướng dẫn của Giáo viên Bùi Thị Thanh Kỹ – Bộ môn Chế biến thực phẩm, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM.
Thời gian: 09g00, ngày 16/4/2023 (Chủ nhật)
Địa điểm: Hội trường – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1)
(Số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3)
Giá vé: 180.000đ/vé/người.
Hân hạnh đón tiếp!