Thiết kế website bởi DPS Media

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, 2024
  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Home » Cơm Tấm Sườn Bì Chả – Hướng Dẫn Cách Làm Tuyệt Ngon Bắt Vị

Cơm Tấm Sườn Bì Chả – Hướng Dẫn Cách Làm Tuyệt Ngon Bắt Vị

Đã đăng: Lần cuối cập nhật 0 bình luận
Cơm Tấm Sườn Bì Chả - Hướng Dẫn Cách Làm Tuyệt Ngon Bắt Vị

Bạn là tín đồ của món cơm tấm sườn bì chả? Bạn muốn học cách để làm chiêu đãi người nhà? Bạn mong muốn bản thân làm nên món cơm tấm sườn bì chả thơm ngon để kinh doanh? Nếu bạn đang quan tâm về các chủ đề trên thì đừng bỏ qua bài viết này! Nhà Văn Hoá Phụ Nữ sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm tấm sườn bì chả trứng thơm ngon, chuẩn vị.

Cơm tấm sườn bì chả – Món ăn dân dã thân thương của người Việt Nam 

Sài Gòn là vùng đất đa văn hoá, cũng là nơi pha trộn hương vị ẩm thực từ nhiều vùng miền. Trong số đó, cơm tấm đã trở thành một biểu tượng ẩm thực đặc trưng của nơi đây. Người dân thành phố thường nói với nhau rằng “Đến Sài Gòn mà chưa thưởng thức cơm tấm là chưa thực sự đến Sài Gòn.” Món cơm tấm ở bất kỳ địa phương nào cũng không thể mang lại cảm giác và hương vị như khi thưởng thức ở vùng đất này.

Cái “hồn” của món ăn là một sự kết hợp tuyệt vời giữa cơm tấm thơm mềm, sườn heo chiên giòn, bì heo mịn màng, chả heo thơm ngon và trứng gà béo ngậy. Hương vị đậm đà, hấp dẫn của cơm tấm sườn đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực của người Sài Gòn.

Cơm tấm - Món ăn truyền thống được yêu thích

Cơm tấm – Món ăn truyền thống được yêu thích

Đối với người Sài Gòn, việc ăn cơm tấm có thể tương đương với việc người Hà Nội ăn phở. Khắp các ngõ ngách của Sài Gòn, không thể đếm hết được bao nhiêu tiệm cơm tấm, từ nhỏ đến lớn. Dù trước đây cơm tấm được gọi là “món cơm của người nghèo”, nhưng theo thời gian, món ăn này đã trở thành một món ăn thân thuộc đối với tất cả người Sài Gòn.

Vì sao nhiều người lựa chọn kinh doanh quán cơm tấm?

Cơm tấm sườn bì chả là một món ăn phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Dưới đây là một số lí do giải thích tại sao nhiều người thích kinh doanh cơm tấm:

Độ phổ biến

Cơm tấm sườn bì chả là một món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Vì vậy, kinh doanh cơm tấm có thể thu hút một lượng khách hàng ổn định và đa dạng.

Cơm tấm sườn bì chả – Hương vị độc đáo

Cơm tấm sườn bì chả có hương vị đậm đà, hấp dẫn và thường được kết hợp từ những nguyên liệu tươi ngon như sườn heo, bì heo, chả heo và trứng gà. Sự kết hợp tinh tế của các thành phần này tạo ra hương vị độc đáo và khác biệt, làm say lòng nhiều người.

Món ăn với hương vị độc đáo

Món ăn với hương vị độc đáo

Dễ dàng chuẩn bị và nhanh chóng phục vụ

Cách làm cơm sườn bì chả không đòi hỏi quá nhiều công đoạn phức tạp trong quá trình chuẩn bị và chế biến. Nguyên liệu dễ tìm thấy và quy trình nấu nướng đơn giản, cho phép nhà hàng, quán ăn hoặc người kinh doanh dễ dàng và nhanh chóng phục vụ khách hàng.

Giá trị kinh tế

Cơm tấm sườn bì chả có giá trị kinh tế cao. Nguyên liệu chính như sườn heo, bì heo, chả heo và trứng gà có giá thành phải chăng. Đồng thời, món cơm tấm có thể được phục vụ trong các quán ăn từ bình dân đến cao cấp, phù hợp với nhiều tầng lớp khách hàng.

Tiềm năng kinh doanh

Với sự phổ biến của cơm tấm và nhu cầu ẩm thực của người dân Việt Nam, việc kinh doanh cơm tấm có tiềm năng sinh lợi cao. Nếu được quảng bá và quản lý chất lượng tốt, một cửa hàng cơm tấm sườn bì chả có thể thu hút được một lượng khách hàng đông đảo và mang lại lợi nhuận ổn định.

Hướng dẫn cách làm cơm tấm sườn bì chả trứng đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn 

  • 4 miếng sườn cốt lết heo vừa.
  • Gạo tấm: 300 gram.
  • Gạo trắng để làm thính: 60 gram.
  • Bì heo: 100 gram .
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Thịt nạc heo xay: 50g .
  • Miến: 50g .
  • Nấm mèo khô.
  • Sả nhỏ: 5 cây.
  • Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm.
  • Hành lá xắt nhuyễn.
  • Rau ăn kèm: cà chua, dưa leo, cà rốt, củ cải trắng.
  • Gia vị: mật ong, nước mắm, bột ngọt, muối, dầu hào, tiêu xay, đường, giấm.

Cách làm cơm tấm sườn bì chả ngon 

Nếu nhắc đến cơm tấm, điểm đặc biệt chính là ở hạt tấm. Hạt tấm là phần đầu của hạt gạo, và trong quá trình xay xát, hạt tấm sẽ bị vỡ ra. Đây chính là nguyên liệu không thể thay thế bằng bất kỳ loại nguyên liệu nào khác trong món cơm tấm sườn bì chả. Với hương thơm và vị ngọt tự nhiên của hạt tấm, khi nấu chín, cơm tấm sẽ không bị khô hay nhão quá mức, mà thậm chí sẽ mềm mịn và xốp, tạo cảm giác thú vị cho người thưởng thức mà không bao giờ cảm thấy ngán.

Hạt gạo tấm linh hồn của món ăn

Hạt gạo tấm linh hồn của món ăn

Bước 1: Nấu gạo tấm

Sau khi mua gạo tấm về, bạn vo sạch và bắt lên nồi cơm nấu bình thường.

Bước 2: Ướp và chế biến sườn cốt lếch

Để làm phần sườn cốt lết nướng, trước tiên bạn cần rửa sạch thịt cốt lết và lau khô bằng khăn thấm. Sau đó, dùng búa đập thịt để làm thịt mỏng và mềm hơn. Nếu bạn không có búa đập thịt, có thể sử dụng chày giã bình thường.

Tiếp theo, ướp thịt theo công thức sau: dùng 5 cây sả đập dập, 1/2  muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1/4 muỗng tiêu xay, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm và nấu cơm cho món cơm tấm nhuyễn. Hãy trộn đều các thành phần và ướp thịt trong vòng 1 tiếng.

Tiếp theo, nướng từng miếng thịt trên bếp than cho đến khi chín vàng đều cả hai mặt. Nếu bạn sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, hãy điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C và nướng thịt trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút.

Bước 3: Thực hiện làm chả trứng 

Bắt đầu bằng việc ngâm nấm mèo khô trong nước ấm trong vòng 20 phút để nở. Sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần chân và băm nhỏ. Tiếp theo, ngâm miến trong nước trong vòng 10 phút và cũng xắt nhỏ.

Bạn trộn đều thịt nạc heo xay, mộc nhĩ và miến đã xắt nhỏ. Thêm vào 2 quả trứng gà và 1 lòng trắng (1 lòng đỏ còn lại để tạo màu cho lớp bề mặt). Tiếp theo, nêm với 2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng hành tím băm. Trộn đều để các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Cho phần chả trứng vào nồi hấp sử dụng phương pháp hấp cách thủy trong 30 phút. Bạn tiếp tục cho thêm lòng đỏ trứng còn lại lên bề mặt và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa để hoàn tất quá trình.

Bước 4: Cách làm cơm tấm sườn bì chả – Làm bì heo ăn kèm

  • Khi bạn mua bì heo về và rửa sạch, tiếp đến hãy luộc nhanh trong vòng 15 phút để bì giữ được độ dai.
  • Sau khi vớt ra, đặt ngay bì heo vào nước đá để giữ độ giòn. Ngâm bì heo trong 5 phút, sau đó vớt ra để ráo và xắt mỏng.
  • Tiếp theo, chuẩn bị thính bằng cách rang 60g gạo trắng cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu. Để gạo nguội hoàn toàn, sau đó đưa vào máy xay để nhuyễn.

Ở bước này, để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua bột thính để sử dung nhé!

Bước 5: Làm mỡ hành 

  • Bạn hãy xắt nhuyễn hành lá, sau đó thêm vào ¼ muỗng muối và ¼ muỗng đường. Trộn đều để hòa quyện các thành phần.
  • Tiếp theo, đun dầu ăn cho đến khi sôi, sau đó chế vào phần hành lá đã chuẩn bị. Khi trộn đều, chờ đến khi hành lá chín hoàn toàn là quá trình hoàn thành.

Bước 6: Pha nước mắm chấm sườn

đun sôi và khuấy đều hỗn hợp gồm 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 3 muỗng nước ấm và 1 muỗng giấm. Để hỗn hợp nguội, sau đó thêm ½ muỗng mắm và ½ muỗng giấm, và nêm vừa miệng.

Tiếp theo, rửa sạch ớt trái và đổ nước lạnh vừa đủ qua mặt ớt, sau đó đun sôi đến khi ớt mềm.

Dùng thìa để dầm nhuyễn ớt. Đun nóng 1 muỗng dầu ăn, sau đó cho 1 muỗng tỏi vào và phi thơm. Tiếp theo, cho phần ớt đã dầm nhuyễn vào. Thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm, đun sôi khoảng 5 phút, tắt bếp để nguội và sau đó cho hỗn hợp ớt vào cùng phần nước mắm đã nấu. Trộn đều để hoàn thành chén nước mắm đậm đà cho món cơm tấm với hương vị đặc trưng.

Hướng dẫn cách pha chế nước mắm cơm tấm sườn bì chả ngon

Hướng dẫn cách pha chế nước mắm cơm tấm sườn bì chả ngon

Những điều cần lưu ý trong cách làm cơm tấm sườn bì chả trứng

  • Lựa chọn sườn heo tươi ngon, có mỡ đẹp và thịt mềm. Trước khi nướng, hãy ướp sườn với hỗn hợp gia vị như tỏi, hành, nước mắm, muối, đường và tiêu để làm thịt thấm đều hương vị. Nướng sườn cho đến khi thịt chín và có màu vàng đẹp.
  • Ngâm bì heo sau khi luộc trong nước đá để giữ độ giòn. Sau đó, xắt mỏng bì heo để tạo thành lớp bì mỏng và mềm mại. Bạn cũng có thể thêm một chút mỡ heo vào bì để làm cho nó thêm mềm và thơm.
  • Nước mắm: Pha chế nước mắm với tỷ lệ hợp lý của nước mắm, đường, nước ấm và giấm. Nêm vừa miệng và đảm bảo hòa quyện các thành phần.
  • Sử dụng cơm tấm ngon, hơi nóng và mềm nhưng không quá nấu chín. Bạn có thể thêm một chút mỡ heo vào cơm để tăng thêm hương vị.

Lời kết

Vậy là Nhà Văn Hoá Phụ Nữ đã hướng dẫn bạn hoàn thành đĩa cơm tấm sườn bì chả thơm ngon và có hương vị chuẩn tiệm rồi. Với hướng dẫn cách nấu cơm tấm này, Nhà Văn Hoá Phụ Nữ mong rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Đừng quên tham khảo thêm các khoá học về nấu ăn tại Nhà Văn Hoá Phụ Nữ để biết thêm nhiều công thức chế biến chuẩn vị bạn nhé!

Đăng ký nhận tin & hình ảnh, khoá học mới nhất từ Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh. Nhận tin ngay từ chúng tôi

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Cơ Sở 1 :

Địa chỉ: 188-192-194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố  Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 39316447 

Fax: 028 39316163

 

Cơ Sở 2 :

Địa chỉ: 02 Nguyễn Đổng Chi,Phường Tân Phú,Quận 7,

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 54110638 – 54110630 (bấm số nội bộ 101 hoặc 102)

Mã số thuế: 0304988247

Người ĐDPL: Phan Thị Bích Hường

Ngày thành lập: theo Quyết định số: 09/QĐ-TH ngày 10/02/1981 của Ban Thường vụ Hội LHPN Việt Nam – Thành Phố Hồ Chí Minh

SỐ QĐ thành lập: 63/QĐ – UB ngày 26 tháng 4 năm 1988 của Ủy ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh

truy cập nhanh

Hướng dẫn đăng ký khóa học

 

Chính sách bảo hành

 

Chính sách thanh toán

 

Chính sách bảo mật thông tin

 

Chính sách đổi/hủy hoàn trả 

@2023 Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh