Thiết kế website bởi DPS Media

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, 2024
  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Home » Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Mà Đơn Giản

Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Mà Đơn Giản

0 bình luận

Chủ đề phở gà cách nấu hay phở gà nấu thế nào là một trong những chủ đề rất được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Có thể nói, phở gà là một món ăn không quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, việc tự nấu phở gà ở nhà lại là một trong những thách thức cực kỳ lớn lao đối với các chị em nội trợ. Vậy hướng dẫn cách nấu phở gà ra sao? Cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết ngay sau đây bạn nhé.

Hướng dẫn cách nấu phở gà thơm ngon và đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà ta 1,6 ki lô gam
  • Xương heo 1,5 ki lô gam
  • Củ cải trắng 100g
  • Trứng non 100g
  • Hành tây 150g
  • Hành lá một cây
  • Ngò rí 20g
  • Chanh một trái
  • Hành tím 5 củ
  • Gừng một củ
  • Bánh phở tươi 200g
  • Gia vị thuốc bắc một gói
  • Hạt nêm gà 3 muỗng canh
  • Đường phèn 4 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Muối và bột ngọt một ít

Cách nấu phở gà đơn giản

Tiến hành sơ chế và hầm xương

Đầu tiên đối với xương heo, khi mới mua về, các bạn cần ngâm với nước muối pha loãng từ 5 – 7 phút. Tiếp theo đó, hãy đem rửa vài lần với nước sạch và để ráo. Sau đó bắc một chiếc nồi lên bếp cùng với một lít nước và đun với lửa lớn. Khi nước lăn tăn sôi, hãy cho toàn bộ phần xương heo đã sơ chế vào và chần sơ trong khoảng 3 – 5 phút. Khi thấy xương heo hơi săn lại thì tắt bếp.

cách nấu phở gà

Sau đó đem xương heo rửa trực tiếp dưới vòi nước lạnh và để ráo

Sơ chế nguyên liệu làm phở gà

Thịt gà sau khi mua về hãy chà xát với một ít muối lên trên bề mặt từ 3 đến 5 phút; đồng thời cần loại bỏ các phần máu dơ sót lại. Sau đó đem rửa lại hai đến ba lần với nước sạch và để ráo. Đối với củ cải trắng, cần bỏ đầu và rửa trực tiếp dưới vòi nước sạch và để ráo, cắt khoanh. Bạn cần đem một củ hành tây lột vỏ rồi dùng dao cắt mỏng. Đối với hành lá và ngò rí, cần bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn.

Tiến hành luộc trứng non và gà

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu xong, cách nấu phở gà tiếp theo đó là hãy bắc một nồi lên bếp cùng với năm lít nước. Cho toàn bộ phần xương heo đã chần sơ, một con gà ta, 1,5 mũ canh muối cùng một muỗng canh đường phèn vào. Tiến hành đun trong khoảng 10 phút với lửa lớn.

Khi nước đã sôi, các bạn sẽ giảm xuống lửa nhỏ và tiếp tục luộc trong khoảng 20 phút. Đến khi gà được chín thì vớt gà ra thau nước đá khoảng 5 phút để thịt gà được săn lại rồi vớt gà ra để ráo; cắt thành những khúc vừa ăn. Tiếp đến, các bạn cần cho toàn bộ phần trứng non vào luộc trong vòng từ 5 – 7 phút. Khi trứng non đã chín, hãy vớt ra chén và để nguội.

phở gà cách nấu

Cách nấu phở gà là cực kì đơn giản

Tiến hành nướng và rang các nguyên liệu

Hãy đặt một chiếc vỉ nướng lên bếp cùng toàn bộ các phần hành tím, hai củ khoai tây, gừng cắt lát và củ cải trắng nướng với lửa nhỏ trong khoảng từ 3 đến 5 phút; đến khi các nguyên liệu tỏa hương thơm thì tắt bếp. Kế đến, hãy bắc một chiếc chảo lên bếp cùng với toàn bộ phần gia vị thuốc bắc vào rang với lửa nhỏ trong khoảng 3 – 5 phút. Các gia vị tỏa ra hương thơm thì tắt bếp.

Cách nấu phở gà – tiến hành nấu phở

Đối với nồi nước dùng, lúc nãy hãy cho trực tiếp các phần củ cải trắng và hành tây vào nấu với lửa nhỏ trong khoảng 40 phút. Đồng thời hãy lấy túi vải và rây lọc rồi cho toàn bộ phần gia vị thuốc bắc vừa rang vào cùng với củ hành tím, gừng bốn nhánh, gốc ngò rí và vỏ của một trái chanh vào. Sau đó cho luôn vào nồi nước dùng. Hãy vớt tất cả các nguyên liệu ra ngoài rồi nêm vào đó 3 mũ canh hạt nêm gà, 1,5 muỗng canh muối, một muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh đường phèn và 2 muỗng canh nước mắm. Dùng vá khuấy đều rồi nêm nếm vừa ăn, sau đó tắt bếp.

hướng dẫn cách nấu phở gà

Cần tìm hiểu kĩ càng về cách nấu phở gà chuẩn trước khi tiến hành

Hoàn thành món ăn

Sau khi nước dùng đã xong, các bạn hãy bắc nồi khác lên bếp cùng với 200 ml nước và lửa lớn. Khi nước sôi, hãy cho toàn bộ bánh phở tươi vào và chần sơ trong khoảng hai phút rồi vớt ra tô. Cuối cùng, hãy thêm gà ta, trứng non, hành lá và chan đều lên trên với lượng vừa ăn và thưởng thức.

Thưởng thức thành phẩm

Cách nấu phở gà tại nhà là cực kỳ đơn giản phải không nào? Một tô phở nóng hổi với nước dùng thanh ngọt sẽ giúp bữa ăn gia đình trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Nước phở thanh ngọt hòa quyện cùng với bánh phở trắng nõn và thịt gà tươi ngon, săn chắc cùng với trứng non bùi bùi.

cách nấu phở ra sao

Bên cạnh đó, để phở gà được trọn vẹn hơn, các bạn có thể chuẩn bị thêm một ít rau sống và chén tương ớt để chấm cùng nhé!

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nấu phở gà đơn giản và thơm ngon nhất. Và nếu như bạn đang muốn nâng cấp bản thân bằng các khóa học nấu ăn, chế biến thực phẩm, hãy liên hệ ngay hôm nay với Nhà Văn Hóa Phụ Nữ để được tư vấn sớm nhất về các khóa học phù hợp nhất bạn nhé!

Đăng ký nhận tin & hình ảnh, khoá học mới nhất từ Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh. Nhận tin ngay từ chúng tôi

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Cơ Sở 1 :

Địa chỉ: 188-192-194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố  Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 39316447 

Fax: 028 39316163

 

Cơ Sở 2 :

Địa chỉ: 02 Nguyễn Đổng Chi,Phường Tân Phú,Quận 7,

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 54110638 – 54110630 (bấm số nội bộ 101 hoặc 102)

Mã số thuế: 0304988247

Người ĐDPL: Phan Thị Bích Hường

Ngày thành lập: theo Quyết định số: 09/QĐ-TH ngày 10/02/1981 của Ban Thường vụ Hội LHPN Việt Nam – Thành Phố Hồ Chí Minh

SỐ QĐ thành lập: 63/QĐ – UB ngày 26 tháng 4 năm 1988 của Ủy ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh

truy cập nhanh

Hướng dẫn đăng ký khóa học

 

Chính sách bảo hành

 

Chính sách thanh toán

 

Chính sách bảo mật thông tin

 

Chính sách đổi/hủy hoàn trả 

@2023 Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh