Thiết kế website bởi DPS Media

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thứ Bảy, 27 Tháng Bảy, 2024
  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Home » Cách Làm Phá Lấu Heo Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Cách Làm Phá Lấu Heo Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

0 bình luận
Cách Làm Phá Lấu Heo Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Phá lấu heo là một món ăn đường phố rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở miền Nam. Món ăn được làm bằng cách luộc chín các bộ phận của heo như tai, lưỡi, mắt, ruột, gan, tim…; rồi mang xào với các gia vị như nước mắm, đường, hành, tỏi, ớt, sả, gừng… để tạo ra một hương vị đậm đà và thơm ngon. Phá lấu heo thường được ăn kèm với bánh mì hoặc bún, rau sống và nước chấm. Nếu bạn muốn thưởng thức món phá lấu lòng heo ngon đúng điệu tại nhà, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của Nhà Văn Hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh.

Cách làm phá lấu lòng heo đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tai heo: 300g
  • Lưỡi heo: 200g
  • Ruột non heo: 300g
  • Gan heo: 200g
  • Tim heo: 200g
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Hành khô: 4 củ
  • Tỏi: 6 tép
  • Sả: 2 cây
  • Gừng: 1 lát
  • Ớt: 2 quả
  • Ngò gai: 50g
  • Rau răm: 50g
  • Bánh mì hoặc bún: tùy ý
Nguyên liệu để làm món phá lấu lòng heo cũng vô cùng đơn giản

Nguyên liệu để làm món phá lấu lòng heo cũng vô cùng đơn giản

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cách sơ chế tai heo, lưỡi heo, ruột non heo, gan heo, tim heo để làm phá lấu lòng heo, bạn xem theo cách đã hướng dẫn ở mục 4.
  • Bước 2: Thái miếng tai heo, lưỡi heo thành miếng vừa ăn. Thái ruột non heo thành đoạn khoảng 3cm. Thái gan heo, tim heo thành miếng mỏng.
  • Bước 3: Đun sôi nước trong nồi lớn, cho tai heo vào luộc khoảng 15 phút cho chín và săn lại. Sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Bước 4: Đun sôi nước trong nồi khác, cho lưỡi heo vào luộc khoảng 20 phút cho chín và mềm. Vớt ra để ráo nước.
  • Bước 5: Tiếp tục chuẩn bị nồi nước đun sôi khác để luộc ruột heo trong khoảng 10 phút cho chín và giòn. Vớt ra để ráo nước.
  • Bước 6: Tiếp đến cho gan heo, tim heo vào một nồi nước sôi khác và luộc khoảng 5 phút cho chín và đẹp màu. Vớt ra để ráo nước.
Đun sôi lần lượt các nguyên liệu để hoàn thiện món phá lấu

Đun sôi lần lượt các nguyên liệu để hoàn thiện món phá lấu

  • Bước 7: Băm nhỏ sả, gừng, tỏi, hành khô. Xay nhuyễn hạt tiêu, ngũ vị hương, quế, đinh hương. Pha loãng saffron với một ít nước ấm.
  • Bước 8: Cho một ít dầu vào chảo, phi thơm sả, gừng, tỏi, hành khô. Cho nước dừa vào đun sôi. Thêm nước mắm, đường, bột nêm, hỗn hợp gia vị xay nhuyễn và saffron pha loãng. Khuấy đều cho tan đường và gia vị.
  • Bước 9: Cho tai heo, lưỡi heo, ruột non heo, gan heo, tim heo vào nồi nước sốt. Đun sôi lại rồi giảm lửa nhỏ để ninh khoảng 30 phút cho thấm gia vị và nước sốt sệt lại.Bước 10: Múc phá lấu heo ra bát hoặc đĩa. Ăn kèm với bánh mì hoặc bún và rau sống

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon khi làm phá lấu heo

Để làm phá lấu heo ngon đúng điệu tại nhà, bạn cần chọn những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng. Bạn có thể tham khảo một số cách chọn nguyên liệu sau:

  • Tai heo: Chọn tai heo có màu hồng, da căng mịn, không có lông hay vết thâm tím. Nếu tai heo có mùi hôi hay nhớt nháp thì không nên mua.
  • Lưỡi heo: Chọn lưỡi heo có màu hồng, da trơn láng, không có vết thâm tím hay mủ. Nếu lưỡi heo có mùi hôi hay nhớt nháp thì không nên mua.
  • Ruột non heo: Chọn ruột non heo có màu trắng sữa, không có vết bẩn hay mùi tanh. Nếu ruột non heo có màu xám xịt hay mùi hôi thì không nên mua.
  • Gan heo: Chọn gan heo có màu đỏ tươi, bề mặt láng mịn, không có vết thâm tím hay mủ. Nếu gan heo có mùi hôi hay nhớt nháp thì không nên mua.
  • Tim heo: Chọn tim heo có màu đỏ tươi, bề mặt láng mịn, không có vết thâm tím hay mủ. Nếu tim heo có mùi hôi hay nhớt nháp thì không nên mua.
  • Nước dừa: Chọn nước dừa tươi ngon, không có mùi chua hay lạ.
  • Gia vị: Chọn các loại gia vị tươi ngon, không có mùi khét hay mốc.
  • Rau sống: Chọn các loại rau sống tươi ngon, không có vết ố vàng hay héo.
Đun sôi các nguyên liệu lòng heo là bước quan trọng khi tự thực hiện món phá lấu này

Đun sôi các nguyên liệu lòng heo là bước quan trọng khi tự thực hiện món phá lấu này

Xem thêm: Cách Làm Lạp Xưởng Thơm Ngon, An Toàn Ngay Tại Nhà

Cách sơ chế tai heo, lưỡi heo, sạch và không bị hôi khi làm phá lấu

Trước khi nấu phá lấu heo, bạn cần sơ chế tai heo, lưỡi heo cho sạch và không bị hôi. Dưới đây là một số mẹo đơn giản mà hiệu quả:

  • Rửa sạch tai heo, lưỡi heo với nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn và máu.
  • Dùng dao cạo sạch lông trên tai heo, lưỡi heo. Nếu có thể, bạn nên dùng bếp gas đốt qua tai heo, lưỡi heo để làm cháy hết lông.
  • Dùng dao cắt bỏ phần da thừa và mỡ thừa trên tai heo, lưỡi heo. Bạn nên cắt miếng vừa ăn để dễ luộc và nấu.
  • Dùng muối, rượu trắng hoặc chanh để xát lên tai heo, lưỡi heo. Bạn cần ngâm khoảng 15 phút để khử mùi hôi và tanh của chúng.
  • Rửa lại tai heo, lưỡi heo với nước sạch. Vắt khô nước và để ráo.
Bạn cần biết cách sơ chế nguyên liệu để món ăn không bị hôi

Bạn cần biết cách sơ chế nguyên liệu để món ăn không bị hôi

Tạm kết

Vậy là bạn đã biết cách làm phá lấu heo ngon đúng điệu tại nhà rồi đấy. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn rất hợp với khẩu vị của người miền Nam. Bạn có thể tự tin làm phá lấu heo để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào những dịp đặc biệt.

Nếu bạn muốn học thêm nhiều món ăn ngon khác, bạn có thể tham gia khóa học nấu ăn tại Nhà Văn Hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh. Khóa học này do các giảng viên dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, giúp bạn nâng cao kỹ năng và kiến thức về nấu ăn. Bạn sẽ được học cách làm các món ăn truyền thống và hiện đại, từ Việt Nam đến quốc tế. Bạn cũng sẽ được tương tác với các bạn học khác, trao đổi kinh nghiệm và thưởng thức những món ăn ngon.

Để biết thêm thông tin và đăng ký khóa học nấu ăn tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh, bạn có thể truy cập vào website: nvhphunu.vn. Hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội học hỏi và trải nghiệm nhé!

Chúc bạn thành công với món phá lấu heo ngon đúng điệu tại nhà!

Đăng ký nhận tin & hình ảnh, khoá học mới nhất từ Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh. Nhận tin ngay từ chúng tôi

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Cơ sở 1 :

Địa chỉ: 188-192-194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố  Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 39316447

Fax: 028 39316163

 

Cơ sở 2 :

Địa chỉ: 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7,

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 54110638 – 54110630 (bấm số nội bộ 101 hoặc 102)

Mã số thuế: 0304988247

Người ĐDPL: Phan Thị Bích Hường

Ngày thành lập: theo Quyết định số: 09/QĐ-TH ngày 10/02/1981 của Ban Thường vụ Hội LHPN Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh

SỐ QĐ thành lập: 63/QĐ – UB ngày 26 tháng 4 năm 1988 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

truy cập nhanh

Hướng dẫn đăng ký khóa học

 

Chính sách bảo hành

 

Chính sách thanh toán

 

Chính sách bảo mật thông tin

 

Chính sách đổi/hủy hoàn trả