Bánh bao chỉ là món bánh có xuất xứ từ đất nước Trung Hoa với tên gọi là “mà chỉ”, có nghĩa là hạt mè. Với âm gọi và hình dáng bánh tròn màu trắng cũng giống như cái bánh bao nên được gọi theo tiếng Việt là “bánh bao chỉ” để phân biệt với bánh bao bột mì.
Bánh bao chỉ trong ký ức của nhiều người dân Sài Thành gắn liền với hình ảnh ông già chạy xe đạp, phía sau là cái tủ kiếng đựng bánh bao với giọng rao lơ lớ: “Bánh bao chỉ đây!” và cũng không biết tự bao giờ món bánh này lại có mặt, rong rủi khắp nơi trong thành phố. Cảm giác cầm trên tay chiếc bánh mềm mịn trắng tinh mà cứ nâng niu hoài không nỡ ăn, khi cắn vào thì miệng dính đầy bột, trông rất thú vị.
Với mong muốn lưu giữ và giới thiệu đến các anh, chị và các bạn, đặc biệt là các bạn trẻ, những món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực truyền thống, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM tổ chức chuyên đề ứng dụng đặc biệt, huớng dẫn thực hiện món:
BÁNH BAO CHỈ
(NHÂN MÈ ĐEN, NHÂN ĐẬU PHỘNG, NHÂN DỪA)
Chuyên đề với phần hướng dẫn của Giáo viên Bùi Thị Thanh Kỹ – Bộ môn Chế biến thực phẩm, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM.
Thời gian: 09g00, ngày 19/3/2023 (Chủ nhật)
Địa điểm: Hội trường – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1)
(Số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3)
Giá vé: 180.000đ/vé/người.
Hân hạnh đón tiếp!