Thiết kế website bởi DPS Media

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, 2024
  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Home » CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG ĐẶC BIỆT “BÁNH BAO CHỈ (Nhân mè đen, nhân đậu phộng, nhân dừa)”

CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG ĐẶC BIỆT “BÁNH BAO CHỈ (Nhân mè đen, nhân đậu phộng, nhân dừa)”

Đã đăng: Lần cuối cập nhật 0 bình luận

Vào lúc 09g00 ngày 19/3/2023 (Chủ nhật), tại Hội trường – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1) đã diễn ra chuyên đề ứng dụng đặc biệt “BÁNH BAO CHỈ (Nhân mè đen, nhân đậu phộng, nhân dừa)” do Giáo viên Bùi Thị Thanh Kỹ – Giáo viên bộ môn Chế biến thực phẩm, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM hướng dẫn

Bánh bao chỉ là món bánh có xuất xứ từ Trung Quốc, đã theo chân người Hoa du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và trở nên quen thuộc trong ký ức của nhiều thế hệ người Việt. Trong chuyên đề ứng dụng đặc biệt lần này, giáo viên Thanh Kỹ mang đến cho người tham dự công thức làm món “bánh bao chỉ” với 3 loại nhân khác nhau: nhân dừa, nhân mè đen và nhân đậu phộng.

Mở đầu chuyên đề, giáo viên lần lượt hướng dẫn các bước: từ khâu chọn lựa và định lượng nguyên liệu hợp lý, cách pha trộn hỗn hợp vỏ bánh, cân chỉnh thời gian hấp bột sao cho đạt độ mềm, mịn, dẻo lý tưởng, dễ tạo hình…

Trong thời gian chờ phần vỏ bánh được hấp chín, giáo viên Thanh Kỹ tiếp tục hướng dẫn chi tiết cách làm 3 loại nhân bánh cho người tham dự. Nhân dừa: gồm có dừa nạo (sợi vừa) trộn cùng chút mè rang, bột bắp, đường, muối, vani cho hòa quyện đậm đà rồi đem sên 20 phút trên chảo nóng. Nhân mè đen gồm mè đen rang trộn cùng đậu phộng rang, nhân đậu phộng gồm đậu phộng rang trộn cùng mè trắng rang; đem riêng từng hỗn hợp nhân này xay nhỏ lợn cợn (nhưng không nhuyễn nát), trộn thêm chút bơ đậu phộng mịn cùng chút mật ong để tạo độ kết dính.

Khi vỏ bánh, nhân bánh đều sẵn sàng, dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên, người tham dự đã được tự tay vo bột, gói nhân, tạo hình và cho ra đời những chiếc bánh bao chỉ hoàn chỉnh. Từng chiếc bánh trắng tròn mềm mại được bao phủ bởi lớp bột ráo mịn bên ngoài, trông núc ních đáng yêu như những chú thỏ bông xinh xắn. Bánh sau khi làm xong, nên chờ 3-4 tiếng rồi hãy dùng là ngon nhất.

Với công thức “chuẩn chỉnh” được giới thiệu trong chuyên đề này, người tham dự có thể làm bánh bao chỉ để chiêu đãi gia đình và bạn bè, hoặc ứng dụng vào kinh doanh đều hiệu quả.

Chương trình thu hút 27 người tham dự, tất cả đều hài lòng với sự hướng dẫn của giáo viên Thanh Kỹ.

Đăng ký nhận tin & hình ảnh, khoá học mới nhất từ Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh. Nhận tin ngay từ chúng tôi

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Cơ Sở 1 :

Địa chỉ: 188-192-194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố  Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 39316447 

Fax: 028 39316163

 

Cơ Sở 2 :

Địa chỉ: 02 Nguyễn Đổng Chi,Phường Tân Phú,Quận 7,

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 54110638 – 54110630 (bấm số nội bộ 101 hoặc 102)

Mã số thuế: 0304988247

Người ĐDPL: Phan Thị Bích Hường

Ngày thành lập: theo Quyết định số: 09/QĐ-TH ngày 10/02/1981 của Ban Thường vụ Hội LHPN Việt Nam – Thành Phố Hồ Chí Minh

SỐ QĐ thành lập: 63/QĐ – UB ngày 26 tháng 4 năm 1988 của Ủy ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh

truy cập nhanh

Hướng dẫn đăng ký khóa học

 

Chính sách bảo hành

 

Chính sách thanh toán

 

Chính sách bảo mật thông tin

 

Chính sách đổi/hủy hoàn trả 

@2023 Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh