Thiết kế website bởi DPS Media

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, 2024
  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Home » Cách Làm Bánh Tart Trứng Nhân Thơm Béo, Vỏ Giòn

Cách Làm Bánh Tart Trứng Nhân Thơm Béo, Vỏ Giòn

Đã đăng: Lần cuối cập nhật 0 bình luận
Cách Làm Bánh Tart Trứng Nhân Thơm Béo, Vỏ Giòn

Bánh tart là loại bánh nổi tiếng nhất thế giới. Đây là món bánh gây thương nhớ với lớp vỏ bánh giòn, phần nhân béo ngậy mùi trứng sữa. Bánh tart được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và quen thuộc. Tuy nhiên cách làm bánh tart trứng đặc biệt đã tạo nên chiếc thơm ngon. Vậy làm thế nào để làm được một chiếc bánh thơm béo, vỏ giòn. Hãy tham khảo cách làm vỏ nhân bánh tart trứng dưới đây nhé!

Giới thiệu về bánh tart 

Món bánh này được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Nguyên liệu rất dễ tìm và cách làm cũng không hề khó, bạn có thể dễ dàng làm bánh tart tại nhà. 

Bánh tart là một loại bánh có nguồn gốc từ Ý. Những chiếc bánh có phần vỏ bánh tart mỏng giòn và nhân tan trong miệng. Phần nhân trứng chính là linh hồn của loại bánh này bởi vì thực khách sẽ bị lôi cuốn bởi hương vị của kem trứng béo mịn. 

Bánh tart có nhiều hình dạng khác nhau: vuông, tròn, chữ nhật… Kích thước cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào người làm bánh nhỏ hoặc lớn.

Bánh tart trứng thơm ngon

Bánh tart trứng thơm ngon

Bánh tart xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1550. Ban đầu, nó được phục vụ như một món tráng miệng sang trọng dành cho giới quý tộc phương Tây. Hương vị nguyên thủy của chiếc bánh chính là phần nhân thịt mặn. Sau một thời gian dài được phát triển, cách làm bánh tart cũng trở nên đa dạng hơn. Những chiếc bánh hiện nay có hình dáng trang nhã. Không những thế, phần nhân đa dạng hơn từ nhân mặn đến nhân ngọt. Chiếc bánh tart ngon nhất là loại bánh nhân ngọt kem trứng tan chảy.

Công thức làm bánh tart trứng nướng 

Để làm bánh tart trứng, bạn cần chuẩn bị hai nguyên liệu chính để làm vỏ bánh(đế bánh) và phần nhân. 

Cách làm bánh tart trứng – chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu làm vỏ bánh tart trứng

  • Bột mì đa dụng: khoảng 400g
  • Bơ thực vật loại hơi mặn: 200g
  • Đường
  • Lòng đỏ trứng: 2 lòng đỏ

Nguyên liệu làm nhân bánh tart trứng

  • 3 quả trứng gà
  • 60ml sữa đặc
  • 1 muỗng cf vani
  • Để bánh tăng thêm vị béo, bạn có thể thêm vào 200ml sữa tươi không đường

* Dựa vào công thức tiêu chuẩn, bạn có thể tăng nguyên liệu theo tỷ lệ để làm được nhiều bánh hơn. 

Cách làm bánh tart trứng 

Cách làm bánh tart trứng – vỏ bánh 

Bước 1: Cân 100g bột mì và 200g bơ để chung vào tô và nhào cho đến khi cả 2 quyện lẫn vào nhau thành khối mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn đông khoảng 15 phút. Trong lúc chờ bột nở, bạn sử dụng số bột mì còn lại kết hợp với đường, lòng đỏ trứng và 150ml nước, trộn đều. 

Bước 2: Nhào bột cho đến khi mềm mịn rồi dùng cây cán bột cán bột thành hình chữ nhật. Tiếp theo, lấy khối bột ban đầu ra khỏi tủ lạnh. Đặt khối bột thứ nhất vào giữa miếng bột đã cán. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi tiếp tục cán nhẹ. Gấp bột thành 3 phần, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 15 phút.

Cách làm bánh tart trứng ngon khó quên

Cách làm bánh tart trứng ngon khó quên

Bước 3: Sau khi bột nghỉ được 15 phút, bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh. Tiến hành cán mỏng và gấp lại làm 3. Tiếp tục gói khối bột vừa cán bằng màng bọc thực phẩm và đặt lại ngăn đá trong 15 phút. Việc thực hiện thao tác cán nhiều lần như vậy giúp cho vỏ bánh tart trứng đạt được cấu trúc nhiều lớp rất đẹp mắt. 

Bước 4: Ở lần cán thứ 5, bạn cán bột có độ dày khoảng 3mm. Sử dụng khuôn ring cắt thành từng miếng tròn rồi đặt bột lên khay nướng. Việc tạo vỏ bánh tart trứng bây giờ đã hoàn tất.

Cách làm bánh tart trứng – nhân bánh 

Bước 1: Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn tranh thủ làm phần nhân bánh để tiết kiệm thời gian. Cho cả sữa đặc và sữa tươi vào tô sạch, khuấy đều cho đến khi sữa đặc tan hết thì đun sôi sữa khoảng 3 phút. 

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào tô và trộn đều. Thêm vani và khuấy đều để cải thiện mùi thơm. Lấy bát sữa nóng ra khỏi lò vi sóng và đổ trứng vào từ từ. Trộn trứng và sữa bằng cách khuấy nhanh và đều. Sau đó  lọc qua rây  để hỗn hợp được mịn. 

Bước 3: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Bạn tiến hành đổ từ từ nhân trứng sữa vào từng khuôn bánh đã hoàn thiện trước đó. Cho bánh vào lò để nướng. 

Tiến hành nướng bánh

Tiến hành nướng bánh

Bước 4: Nướng bánh trong khoảng 20 phút, cho đến khi bột có màu vàng nâu. Cuối cùng, lấy bánh ra, bày ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp. 

Lưu ý: Bánh ngon hơn khi ăn nóng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng công thức làm bánh trứng đơn giản ở trên để tự làm tại nhà.

Bánh  trứng là một trong những loại bánh có cách làm không quá phức tạp. Chỉ cần chú trọng vào phần nhồi và cán bánh cho đều tay. Từ đó bạn có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon mời cả gia đình cùng thưởng thức. Nếu bạn thích làm bánh và muốn tự tay làm những chiếc bánh với nhiều hương vị  khác nhau, hãy liên hệ ngay với Nhà Văn Hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh để tham gia khóa học làm bánh ngay hôm nay.

Đăng ký nhận tin & hình ảnh, khoá học mới nhất từ Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh. Nhận tin ngay từ chúng tôi

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Cơ Sở 1 :

Địa chỉ: 188-192-194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố  Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 39316447 

Fax: 028 39316163

 

Cơ Sở 2 :

Địa chỉ: 02 Nguyễn Đổng Chi,Phường Tân Phú,Quận 7,

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 54110638 – 54110630 (bấm số nội bộ 101 hoặc 102)

Mã số thuế: 0304988247

Người ĐDPL: Phan Thị Bích Hường

Ngày thành lập: theo Quyết định số: 09/QĐ-TH ngày 10/02/1981 của Ban Thường vụ Hội LHPN Việt Nam – Thành Phố Hồ Chí Minh

SỐ QĐ thành lập: 63/QĐ – UB ngày 26 tháng 4 năm 1988 của Ủy ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh

truy cập nhanh

Hướng dẫn đăng ký khóa học

 

Chính sách bảo hành

 

Chính sách thanh toán

 

Chính sách bảo mật thông tin

 

Chính sách đổi/hủy hoàn trả 

@2023 Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh