Thiết kế website bởi DPS Media

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thứ Tư, 29 Tháng Năm, 2024
  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Home » Cách Làm Ba Rọi Muối Sả Ớt Chiên Thơm Ngon

Cách Làm Ba Rọi Muối Sả Ớt Chiên Thơm Ngon

Đã đăng: Lần cuối cập nhật 0 bình luận
Cách Làm Ba Rọi Muối Sả Ớt Chiên Thơm Ngon

Ba rọi muối sả ớt một nắng là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam, thường được dùng để ăn kèm với bánh mì hoặc cơm. Món ăn này có hương vị đậm đà, thơm ngon, đặc biệt là phần da giòn rụm. Vậy cách làm ba rọi muối sả ớt một nắng ngon là như thế nào? Cách chọn thịt heo ra sao để muối thịt được ngon nhất? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Cách làm ba rọi muối sả ớt một nắng ngon là như thế nào?

Cách chọn thịt heo để làm heo muối ngon

Cách chọn thịt heo để làm heo muối ngon

Cách chọn thịt heo để làm heo muối ngon

Để làm thịt muối ngon, bạn cần chọn thịt heo tươi ngon. Dưới đây là một số mẹo chọn thịt heo ngon để làm thịt muối:

Màu sắc

Thịt heo ngon có màu sắc tươi sáng, phần nạc màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ màu trắng trong hơi ngà ngà. Thịt heo có màu nhạt, ngả xanh hoặc có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi thiu, không nên chọn.

Độ đàn hồi

Bạn nên dùng tay ấn thử vào miếng thịt, nếu thịt đàn hồi tốt, sau khi rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu, trên mặt thịt không tồn tại vết lõm là thịt tươi ngon.

Mùi hương

Thịt heo ngon khi ngửi thử sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, mùi này không gây khó chịu, không có mùi tanh hôi hăng mũi.

Độ săn chắc

Thịt heo ngon có độ săn chắc, không quá cứng cũng không bị nhão, không có dịch nhớt chảy ra.

Cụ thể, bạn nên chọn thịt ba chỉ heo để làm thịt muối. Thịt ba chỉ heo có phần nạc và mỡ xen kẽ nhau, giúp món thịt muối có hương vị thơm ngon, đậm đà. Bạn nên chọn thịt ba chỉ heo có lớp da dày, khi chiên sẽ giúp miếng thịt thêm phần giòn hơn,

Mẹo chọn thịt heo để làm heo muối ngon

Dưới đây là một số mẹo chọn thịt ba chỉ heo ngon để làm thịt muối:

  • Lớp da: Lớp da của thịt ba chỉ heo ngon phải dày và có màu vàng sậm.
  • Lớp mỡ: Lớp mỡ của thịt ba chỉ heo ngon phải trắng trong, không có mùi hôi.
  • Phần nạc: Phần nạc của thịt ba chỉ heo ngon phải có màu hồng nhạt, không quá khô hoặc quá nhão.

Cách làm ba rọi muối sả ớt một nắng ngon là như thế nào?

Cách làm ba rọi muối sả ớt một nắng ngon là như thế nào?

Cách làm ba rọi muối sả ớt một nắng ngon là như thế nào?

Nguyên liệu

  • Ba rọi heo: 500g
  • Muối hột: 100g
  • Hoa tiêu: 10g
  • Hành tím: 3 củ
  • Sả: 5 cây
  • Ớt: 5 trái
  • Tỏi: 2 củ
  • Bột ngọt: 5g
  • Nước mắm: 50ml
  • Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt ba chỉ heo vào tô, ướp với muối hột, sả, ớt, hành tím, tỏi băm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Phơi thịt

Bước 3: Phơi thịt

Bước 3: Phơi thịt

Sau khi ướp thịt, bạn cho thịt ra đĩa hoặc khay, phơi dưới nắng trong khoảng 1-2 tiếng. Lưu ý, chỉ nên phơi thịt khi trời nắng to, không nên phơi thịt khi trời mưa hoặc ẩm ướt.

Bước 4: Chiên thịt

Cho thịt ba chỉ heo đã phơi vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều hai mặt.

Thành phẩm

Ba rọi muối sả ớt phơi một nắng đem chiên sau khi hoàn thành có màu vàng ươm, thơm ngon, đặc biệt là phần da giòn rụm. Món ăn này có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon.

Mẹo giúp chế biến món ăn ngon hơn

Mẹo giúp chế biến món ăn ngon hơn

Mẹo giúp chế biến món ăn ngon hơn

  • Để phần da của ba rọi muối được giòn, bạn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê baking soda vào ướp thịt.
  • Bạn có thể thêm các gia vị khác tùy theo sở thích, chẳng hạn như gừng, lá chanh,…
  • Chọn thịt ba chỉ heo tươi ngon, có lớp da dày.
  • Ướp thịt với gia vị vừa ăn, không nên ướp quá mặn.
  • Phơi thịt ở nơi thoáng mát, có nắng to.
  • Chiên thịt với lửa vừa, không nên chiên quá lâu.

Nên học khóa học nấu ăn ở đâu để nấu ăn được ngon nhất?

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ tự hào là một trong các địa điểm uy tín cung cấp cho bạn các khóa học nấu ăn, chế biến thực phẩm ngon và chất lượng nhất.

Liên hệ ngay với Nhà Văn Hóa Phụ Nữ để biết thêm về khóa học của chúng tôi nhé!

XEM THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Đăng ký nhận tin & hình ảnh, khoá học mới nhất từ Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh. Nhận tin ngay từ chúng tôi

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Cơ Sở 1 :

Địa chỉ: 188-192-194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố  Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 39316447 

Fax: 028 39316163

 

Cơ Sở 2 :

Địa chỉ: 02 Nguyễn Đổng Chi,Phường Tân Phú,Quận 7,

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 54110638 – 54110630 (bấm số nội bộ 101 hoặc 102)

Mã số thuế: 0304988247

Người ĐDPL: Phan Thị Bích Hường

Ngày thành lập: theo Quyết định số: 09/QĐ-TH ngày 10/02/1981 của Ban Thường vụ Hội LHPN Việt Nam – Thành Phố Hồ Chí Minh

SỐ QĐ thành lập: 63/QĐ – UB ngày 26 tháng 4 năm 1988 của Ủy ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh

truy cập nhanh

Hướng dẫn đăng ký khóa học

 

Chính sách bảo hành

 

Chính sách thanh toán

 

Chính sách bảo mật thông tin

 

Chính sách đổi/hủy hoàn trả 

@2023 Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh