Vào lúc 09g00 ngày 12/11/2023 (Chủ nhật), tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 2) đã diễn ra chuyên đề ứng dụng đặc biệt “BÁNH PÍA NHÂN ĐẬU XANH, SẦU RIÊNG, TRỨNG MUỐI“ do GV Bùi Thị Thanh Kỹ – Bộ môn Chế biến thực phẩm NVH Phụ nữ TP.HCM hướng dẫn
Đầu tiên, giáo viên Thanh Kỹ hướng dẫn người tham dự chọn mua nguyên liệu phù hợp và cách sơ chế. Từng công đoạn làm bánh pía được giáo viên hướng dẫn chi tiết cách làm vỏ bánh; nhân bánh với đậu xanh được sên dẻo, cùng sầu riêng, cách xử lý trứng muối sao cho có màu đẹp; cách tạo hình, trang trí bánh và nướng bánh.
Những chiếc bánh tròn đều sau khi hoàn tất thơm lừng lớp vỏ bánh xốp mềm và hương vị đặc trưng của món bánh.
Chương trình diễn ra thành công và thu hút 25 người tham dự