Thiết kế website bởi DPS Media

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, 2024
  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Home » Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh In Vừa Ngon Vừa Đẹp

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh In Vừa Ngon Vừa Đẹp

0 bình luận
Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh In Vừa Ngon Vừa Đẹp

Xuất xứ từ xứ Huế, những chiếc bánh in được làm từ bột nếp, bột năng, đậu xanh đầy dân dã được đúc thành khuôn tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng khó có thể lẫn với bất kỳ món bánh nào khác. Bánh in thường được phục vụ cho việc thờ cúng hay đãi khách, nhâm nhi cùng với tách trà nóng hợp vị. Với hướng dẫn 3 cách làm bánh in nhân đậu xanh truyền thống, bánh in bột nếp và bánh in nhân dừa trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng tại nhà để có mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi người thân.

Cách làm bánh in đậu xanh truyền thống

Với cách làm bánh in nhân đậu xanh dưới đây, bạn sẽ có món bánh in đậu xanh ngon như ngoài tiệm với nhiều kiểu dáng đẹp mắt, hương vị thơm ngon, béo ngậy, dù có ăn hoài cũng không chán.

Cách làm bánh in nhân đậu xanh béo ngậy, thơm ngon

Cách làm bánh in nhân đậu xanh béo ngậy, thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh

Nhân bánh:

  • 210gr đậu xanh (không vỏ)
  • 210gr đường cát
  • 110gr mứt bí (xắt hạt lựu)

Phần vỏ bánh:

  • 500gr bột bánh in
  • 400 – 500gr đường cát trắng
  • 160ml nước lọc
  • 2 muỗng cafe nước hoa bưởi
  • ¼ muỗng cafe nước chanh tươi.

Hướng dẫn cách làm bánh in đậu xanh

Cách nấu nước đường

Đầu tiên, các bạn cho đường cát và nước lọc vào nồi, đun sôi cho tan hết đường và để lửa riu riu trong chừng 10 phút, tới khi thấy đường keo và sánh lại thì nhắc xuống rồi để nguội. Tiếp đến bạn cho thêm nước cốt chanh vào khuấy đều để đường đặc lại như bột ướt và cho nước hoa bưởi vào trộn đều nhé.

Cách làm nhân bánh

  • Đậu xanh ngâm nước khoảng 4- 5 tiếng cho mềm rồi vớt ra cho vào nồi, bạn đổ thêm nước vào đun cho chín nhừ. Sau khi thấy đậu đã chín, bạn vớt ra đem xay thật nhuyễn mịn. Các bạn tiếp tục cho đường vào sên đến khi đậu không còn dính tay thì trộn thêm mứt bí vào.
  • Trút bột bánh in và nước đường đã thắng vào một chiếc tô to, sau đó trộn rồi cán đều cho đường và bột quyện sánh mịn vào nhau.

Đóng khuôn bánh in

Đem hỗn hợp bột đã trộn đường vào 2/3 khuôn bánh, cho một lớp nhân ở giữa và cuối cùng là rải lên mặt bánh một lớp bột trộn đường để lấp đầy khuôn.

Hoàn thành và thưởng thức

Các bạn dùng tay ép chặt hỗn hợp trong khuôn và để như vậy ít nhất chừng 30 phút sau mới cắt bánh ra thành từng miếng vuông vắn nhé.

Cách làm bánh in bột nếp thơm ngon

Không thể thiếu vào mỗi dịp lễ tết của người Việt, bánh in với lớp vỏ dai mịn cùng nhân đậu xanh ngọt thơm là món bánh được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích. Khá giống như cách làm bánh trung thu dẻo, cách làm bánh in dẻo bột nếp khá dễ thực hiện.

Cách làm bánh in bột nếp thơm ngon

Cách làm bánh in bột nếp thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh

  • 500g bột nếp chín
  • 300gr đường
  • 500ml sữa
  • 1 chút bơ
  • 200gr đậu xanh

Hướng dẫn cách làm bánh in dẻo bột nếp

Làm nhân bánh

Đầu tiên bạn đem đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước cho mềm hạt, sau đó hấp bằng phương pháp cách thủy. Sau khi đã hấp đậu xanh chín thì xay nhuyễn với nước cùng 150gr đường. Bắc chảo, xào đậu xanh cho đến khi bột đậu xanh dẻo vừa phải lại thì bắc ra để nguội và nặn thành những viên tròn đều nhau.

Làm vỏ bánh

Bạn dùng dụng cụ rây bột cho thật mịn rồi cho sữa, lượng đường còn lại và bơ vào nồi đun sôi với lửa nhỏ. Cho từ từ hỗn hợp vừa đun vào bát đựng bột rồi khuấy cho thật đều, sau đó để hỗn hợp nguội hẳn.

Công đoạn vào bánh

Chia bột trên ra thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng thành hình tròn rồi cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong và bọc lại cho kín đều. Lăn bánh qua bát bột gạo nếp, rồi cho vào khuôn ép chặt là bạn đã có những chiếc bánh dẻo thơm ngon.

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh in sau khi được ép vào khuôn, bạn gõ nhẹ khuôn để lấy bánh ra rồi xếp bánh lên đĩa, chuẩn bị thêm trà nóng để thưởng thức.

Bánh sau khi được ép vào khuôn, bạn gõ nhẹ khuôn để lấy bánh ra rồi xếp bánh lên đĩa

Bánh sau khi được ép vào khuôn, bạn gõ nhẹ khuôn để lấy bánh ra rồi xếp bánh lên đĩa

Cách làm bánh in nhân dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500gr bột nếp
  • 200gr dừa khô
  • 600gr đường cát trắng
  • Khuôn bánh tùy thích

Hướng dẫn cách làm bánh in nhân dừa

Làm vỏ bánh

  • Cho nước lọc vào nồi đun sôi rồi cho đường vào nấu tan, sau đó rây từ từ lượng bột nếp vào nồi (khoảng 2/3 lượng bột nếp), vừa rây vừa dùng tay khuấy để hỗn hợp bột mịn, hơi khô, đồng nhất.
  • Khi bột nguội bớt thì bạn dùng tay nhào bột thành khối dẻo mịn, nhào đến khi thấy bột không còn dính tay là được. Sau đó bạn cho bột bánh vào ủ khoảng 30 phút để bột nở đều và có độ dẻo thơm ngon.

Làm nhân bánh

Bắc chảo chống dính lên bếp đợi nóng rồi bạn cho phần cơm dừa nạo sẵn vào xào cho đến khi cơm dừa ráo nước thì cho đường cát trắng và chút muối vào tùy theo khẩu vị ngọt ít hay nhiều. Tiếp tục xào nhân dừa cho đến khi từng cọng dừa trong lại thì tắt bếp.

Tạo hình bánh

Lấy bột nếp ra chia thành những viên nhỏ, bạn ướm chừng sao cho phần bột nếp cho vào khuôn khoảng 1/3 khuôn nhé. Sau đó bạn cán bột mỏng rồi cho nhân dừa vào giữa, khéo léo vo viên bánh lại rồi cho vào khuôn bánh, ấn mạnh tay để bánh tràn khuôn rồi gõ nhẹ để lấy bánh ra.

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh in sau khi lấy ra khỏi khuôn bạn có thể thưởng thức ngay cùng với trà nóng sẽ tăng thêm phần hấp dẫn.

Bánh in nhân dừa

Bánh in nhân dừa

Những điều cần lưu ý khi làm bánh in tại nhà

Đối với bất kỳ công thức làm bánh in nào bạn thực hiện tại nhà cũng đều cần lưu ý một số điều dưới đây để có được thành phẩm ngon hoàn hảo:

  • Khi cho bánh in vào khuôn, bạn rây thêm một chút bột khô vào khuôn để làm bột áo chống dính.
  • Ép bột chặt tay để bột không bị bể. Tuy nhiên không nên ấn quá mạnh tay vì bánh để vài hôm sau sẽ bị cứng.
  • Bánh in mới làm xong sẽ rất dễ bể nên sau khi làm xong bạn nên để bánh khoảng 15 phút nữa rồi hãy di chuyển.
  • Bánh in muốn mịn thì cần chú ý lúc chà bột.
Muốn bánh được mịn thì cần chú ý lúc chà bột

Muốn bánh được mịn thì cần chú ý lúc chà bột

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 3 cách làm bánh in nhân đậu xanh, bánh in bột nếp và bánh in nhân dừa thơm ngon, hấp dẫn tại nhà. Hi vọng với công thức làm bánh in trên đây sẽ giúp bạn làm được những mẻ bánh thật ngon và đa dạng để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh!

Tham khảo và đăng ký ngay các khóa học nấu ăn, làm bánh của Nhà Văn Hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé!

Xem thêm: Cách Làm Bánh Cam Nhân Đậu Xanh Ngon Và Đơn Giản

Đăng ký nhận tin & hình ảnh, khoá học mới nhất từ Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh. Nhận tin ngay từ chúng tôi

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Cơ Sở 1 :

Địa chỉ: 188-192-194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố  Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 39316447 

Fax: 028 39316163

 

Cơ Sở 2 :

Địa chỉ: 02 Nguyễn Đổng Chi,Phường Tân Phú,Quận 7,

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 54110638 – 54110630 (bấm số nội bộ 101 hoặc 102)

Mã số thuế: 0304988247

Người ĐDPL: Phan Thị Bích Hường

Ngày thành lập: theo Quyết định số: 09/QĐ-TH ngày 10/02/1981 của Ban Thường vụ Hội LHPN Việt Nam – Thành Phố Hồ Chí Minh

SỐ QĐ thành lập: 63/QĐ – UB ngày 26 tháng 4 năm 1988 của Ủy ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh

truy cập nhanh

Hướng dẫn đăng ký khóa học

 

Chính sách bảo hành

 

Chính sách thanh toán

 

Chính sách bảo mật thông tin

 

Chính sách đổi/hủy hoàn trả 

@2023 Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh