Thiết kế website bởi DPS Media

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thứ Bảy, 27 Tháng Bảy, 2024
  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Home » Cách Làm Bánh Cam Nhân Đậu Xanh Ngon Và Đơn Giản

Cách Làm Bánh Cam Nhân Đậu Xanh Ngon Và Đơn Giản

0 bình luận

Cách làm bánh cam nhân đậu xanh có phải là chủ đề mà bạn đang quan tâm? Bánh cam là một trong những loại bánh truyền thống của người Việt Nam. Và đến hiện nay, đây là một trong những món ăn ưa thích của rất nhiều người dân Việt Nam. Với cách chế biến cực kỳ đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các con phố, ngõ hẻm. Tuy nhiên, xét về chất lượng, chắc chắn rằng việc chế biến tại nhà sẽ mang đến những đảm bảo và an toàn hơn về sức khỏe. Vậy hướng dẫn làm bánh cam như thế nào là đúng cách nhất? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh cam

  • Bột nếp hai chén
  • Khoai tây một củ
  • Bột năng 1/2 chén
  • Bột gạo một chén
  • Mè trắng 1/2 chén
  • Đậu xanh cà vỏ 200g
  • Đường 1/2 chén
  • Đầu ăn 260 ml

Cách làm bánh cam đơn giản mà ngon

Tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu

Khoai tây sau khi mua về cần phải được rửa sạch vỏ ngoài và nấu chín hoặc hấp chín. Sau đó hãy tiến hành lột bỏ vỏ và dùng đĩa để tán thật nhuyễn. Cho vào đó ba muỗng canh dầu ăn (khoảng 45 ml). Tiến hành ngâm đậu xanh trong khoảng hai tiếng để đậu được mềm. Bạn cần phải vo sạch đậu rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng với 1/2 chén đường, 1/2 chén nước sạch.

Tiến hành làm nhân đậu xanh cho bánh

Sau khi đã xay nhuyễn đậu xanh xong, các bạn cần cho phần đậu vào trong chảo cùng với một muỗng canh dầu ăn (khoảng 15 ml) để sên cùng với lửa nhỏ đến khi nào đậu được dẻo và mịn cũng như không còn dính chảo là được. Kế đến, các bạn cần phải để đậu nguội hoàn toàn.

cách làm bánh cam

Tiến hành chia đậu thành nhiều phần bằng nhau và vo tròn

Làm bột cho bánh cam

Hãy cho vào thau một chén bột gạo, hai chén bột nếp, 1/2 chén bột năng rồi tiến hành trộn đều hỗn hợp trên. Sau đó, hãy đổ phần khoai tây đã tán nhuyễn vào. Kế đến, hãy cho từ từ 300 ml nước sôi vào bột và tiến hành nhào bột đến khi nào bột tạo thành một khối dẻo mịn và không còn dính tay là được.

Mách nhỏ: lượng nước sẽ phụ thuộc vào độ hút nước của bột. Chính vì vậy, bạn cứ cho từ từ. Nếu như thấy bột khô, có thể cho thêm nước đến khi nào khối bột được dẻo và không dính tay là đạt. Hãy chia khối bột thành hai phần bằng nhau. Một phần hãy mang đi luộc cho chín sơ lớp ngoài khoảng 5 phút. Kế đến, hãy đem nhào phần bột luộc với phần bột sống đến khi thu được một khối bột đều và mịn.

Tiến hành tạo hình và chiên bánh cam

Hãy lấy một lượng bột vừa phải, sau đó cán mỏng và cho phần nhân đậu xanh vào chính giữa, túm kín mép bột và vo tròn. Tiếp theo đó, bạn hãy lăn đều bánh qua với mè trắng rồi mang đi chiên đều. Cho vào chảo khoảng 200 ml dầu ăn. Tiến hành mở lửa để đun sôi rồi thả bánh vào chiên ngập dầu trong khoảng 10 – 15 phút với lửa vừa.

làm bánh cam

Khi đã thấy bánh chín vàng đều, bạn cần vớt ra để ráo dầu, sau đó thưởng thức

Cách làm bánh cam và thành phẩm

Bánh cam sau khi làm xong sẽ có hương vị thơm nhẹ từ mè trắng. Cắn vào lớp vỏ là phần bên ngoài giòn rụng, bên trong thì mềm dẻo với nhân đậu xanh, bùi bùi và ngọt ngọt. Món bánh cam được đánh giá là có hương vị vô cùng thơm ngon.

cách làm bánh cam nhân đậu xanh

Bánh cam lại là món ăn không hề kén người ăn. Là món ăn vặt quốc dân được nhiều người ưa chuộng

Cách làm bánh cam nhân đậu xanh đơn giản với những mẹo không thể bỏ qua

Cách lựa chọn mua đậu xanh cà vỏ chất lượng và thơm ngon

Bạn cần lựa chọn những hạt đậu xanh còn mới. Hạt căng tròn và bóng, khi ngửi vào sẽ có mùi thơm tự nhiên và dịu nhẹ. Khi cầm lên tay sẽ có cảm giác hạt chắc chắn và không có lớp bụi phấn để lại. Tuyệt đối không nên lựa chọn những hạt có màu sắc khác lạ, có dấu hiệu của sự ẩm mốc và mối mọt. Khi ngửi chúng sẽ có mùi lạ bất thường. Đậu xanh ngon thì phần nhân sẽ ngon. Và thành phẩm của bạn sẽ đạt chất lượng khi chế biến.

Cách lựa chọn mua khoai tây tươi, ngon và chất lượng

Các bạn nên lựa chọn những củ khoai khi cầm vào thì chắc tay và lành lặn, có bề mặt vỏ trơn nhẵn. Ngoài ra, khoai tây màu vàng sẽ ngon và ngọt hơn rất nhiều so với những củ đã ngả màu trắng. Không nên lựa chọn các củ khoai bị nhăn nheo, khi bóp thấy mềm hoặc các mắt của chúng có màu đen, bị sâu và chảy nước. Tuyệt đối không lựa chọn những củ đã có phần da chuyển sang màu xanh hoặc bị mọc mầm. Đây là loại thực phẩm đã phát sinh độc tố, cực kì có hại cho sức khoẻ.

bánh cam nhân đậu xanh

Vì đối với những củ khoai tây này, chúng là cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm bánh cam nhân đậu xanh đơn giản và thơm ngon nhất. Và nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình các khóa học để nâng cấp kỹ năng nấu ăn của bản thân, hãy liên hệ ngay hôm nay với Nhà Văn Hóa Phụ Nữ để được tư vấn sớm nhất về các khoá học phù hợp bạn nhé.

Đăng ký nhận tin & hình ảnh, khoá học mới nhất từ Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh. Nhận tin ngay từ chúng tôi

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Cơ sở 1 :

Địa chỉ: 188-192-194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố  Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 39316447

Fax: 028 39316163

 

Cơ sở 2 :

Địa chỉ: 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7,

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 54110638 – 54110630 (bấm số nội bộ 101 hoặc 102)

Mã số thuế: 0304988247

Người ĐDPL: Phan Thị Bích Hường

Ngày thành lập: theo Quyết định số: 09/QĐ-TH ngày 10/02/1981 của Ban Thường vụ Hội LHPN Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh

SỐ QĐ thành lập: 63/QĐ – UB ngày 26 tháng 4 năm 1988 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

truy cập nhanh

Hướng dẫn đăng ký khóa học

 

Chính sách bảo hành

 

Chính sách thanh toán

 

Chính sách bảo mật thông tin

 

Chính sách đổi/hủy hoàn trả