Thiết kế website bởi DPS Media

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thứ Bảy, 27 Tháng Bảy, 2024
  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Home » Cách Làm Bò Khô Xé Sợi Ngon Nhất

Cách Làm Bò Khô Xé Sợi Ngon Nhất

0 bình luận

Cách làm bò khô xé sợi hay cách ướp khô bò là một trong những chủ đề rất được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, đặc biệt là những ai yêu thích món bò khô hoặc muốn chế biến một món mồi nhắm cực ngon cho chồng yêu của mình. Vậy cách làm khô bò ngon là như thế nào? Cách làm thịt bò khô xé sợi có khó hay không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn đến bạn tất tần tật về các thông tin xoay quanh cách làm khô bò xé ngon đúng điệu. Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

3 cách làm khô bò xé sợi ngon và đơn giản

Cách làm khô bò xé sợi bằng lò nướng chuẩn ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 củ tỏi
  • Một ký thịt bò
  • 10 củ sả
  • Gia vị cơ bản gồm có bột canh, đường phèn, dầu hào, ngũ vị hương, ớt bột

Thịt bò ngon sẽ là thịt bò có màu đỏ tươi hoặc mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng. Với thớ thịt nhỏ. Thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò tơ và thịt mềm. Không nên mua các loại thịt bò khi dùng tay chạm vào thì để lại màu trên tay. Bề ngoài thịt hơi nhớt có mùi tanh khó chịu.

Các bước cách làm bò khô xé sợi

Tiến hành sơ chế và ướp thịt bò

Đối với một ký thịt bò, các bạn hãy cắt dọc thớ thịt thành những miếng thịt to và bản mỏng. Tiếp theo, hãy cho thịt đã cắt vào tô, ướp cùng với 10 củ sả băm, 3 củ tỏi băm nhỏ, 50g đường phèn, 3 muỗng cà phê bột canh, 3 muỗng canh ớt bột, 3 muỗng canh dầu hào, 5g ngũ vị hương. Trộn thịt bò thật đều với những gia vị trên.

Sau khi đã trộn thịt bò xong, hãy bọc kín thịt bò lại, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh và ướp qua đêm.

Lưu ý: Bạn có thể để thịt bò vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 20 phút để thịt bò được dễ cắt hơn.

cách làm bò khô xé sợi

Đối với ớt bột ướp thịt bò, các bạn có thể nêm ít cay hoặc nhiều cay tùy theo khẩu vị của gia đình

Tiến hành nấu chín thịt bò

Sau một đêm thịt bò đã được ướp và ra khá nhiều nước, các bạn hãy cho thịt bò vào chảo, đậy nắp chảo lại và nấu với lửa lớn cho đến khi nước thịt bò sôi lên.

Khi nước thịt bò sôi, hãy mở nắp ra và lật mặt thịt bò để thịt được chín đều hai mặt. Tiến hành đậy nắp và nấu tiếp tục trong vòng 15 phút nữa với lửa nhỏ. 15 phút trôi qua, các bạn hãy mở nắp, tăng lửa lớn và đảo thịt cho đến khi nước thịt bò sệt lại thì tắt bếp để cho thịt bò được nguội.

Làm thịt bò khô xé sợi

Khi thịt bò trong chảo đã được nguội đi, hãy dùng tay xé các miếng thịt bò thành các sợi vừa ăn. Sau khi xé thịt xong, các bạn hãy đảo sơ thịt bò với phần nước còn lại trong chảo, để lửa vừa để thịt được se lại. Sau khi đã cảm nhận sự se lại của thịt bò, hãy cho thịt bò ra khay nướng để lót sẵn giấy bạc rồi cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 110 – 120 độ C. Sau 20 phút, hãy lấy thịt bò ra cho vào trong hộp kín, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để khô bò được giữ lâu hơn.

Cho ra thành phẩm

Cách làm bò khô xé sợi thành công sẽ có sợi cay và săn chắc, bề mặt khô vừa phải và giữ được độ mềm cùng vị ngọt tự nhiên. Món khô bò cay ngon sẽ vô cùng hấp dẫn và thơm lừng mùi sả tỏi, cùng với đó là vị cay cay từ ớt.

cách ướp khô bò

Món khô bò này sẽ là một trong những món ăn vặt nhâm nhi, ăn cùng cơm đều rất ngon

Cách làm bò khô xé sợi bằng nồi chiên không dầu

Với cách làm khô xé sợi bằng nồi chiên không dầu, bạn cũng sẽ thực hiện với những nguyên liệu và bước sơ chế cũng như ướp thịt và nấu chín thịt bò tương tự như cách làm bằng lò nướng mà bài viết đã giới thiệu ở trên. Chỉ khác ở bước làm khô bò sợi. Cụ thể, khi thịt bò đã nguội, các bạn hãy xé thành miếng nhỏ, đảo thịt bò với nước thịt trong chảo ở lửa vừa cho thịt bò được se lại. Kế đến, hãy cho thịt bò xé vào khay của nồi chiên không dầu để sấy thịt trong khoảng 20 phút, duy trì ở nhiệt độ 110 độ C.

cách làm khô bò ngon

Cách làm khô bò ngon từ nồi chiên không dầu

Cách làm bò khô bằng chảo chống dính

Nếu như cả lò nướng và nồi chiên không dầu đều không phải là thiết bị có sẵn trong nhà bạn thì chảo giống dính cũng có thể được sử dụng để làm khô bò. Tương tự như các bước ở trên. Các bước sơ chế ướp thịt bò và nấu chín cũng như những loại nguyên liệu đều tương tự như cách thức chế biến bằng lò nướng hay nồi chiên không dầu.

Tuy nhiên, khi nấu chín thịt bò, các bạn sẽ rim đến khi cạn nước, thịt bò khô lại thì hãy lấy ra, dùng một chiếc chày để dần miếng thịt bò được mềm hơn. Dùng tay để xé sợi. Kế đến hãy cho thịt bò vào chảo, bắc lên bếp, đảo đều cho thịt bò được khô hoàn toàn thì tắt bếp.

Tham khảo: cách làm bánh cam ngon nhất

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm bò khô xé sợi ngon, thơm, chuẩn với những phương pháp chế biến đơn giản nhất. Và nếu như bạn đã muốn tìm kiếm cho mình các khóa học nấu ăn ngon, các khóa học trang điểm, cắm hoa, … hãy liên hệ ngay hôm nay với Nhà văn hóa Phụ nữ để tìm kiếm cho mình một khóa học phù hợp bạn nhé.

Đăng ký nhận tin & hình ảnh, khoá học mới nhất từ Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh. Nhận tin ngay từ chúng tôi

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Cơ sở 1 :

Địa chỉ: 188-192-194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố  Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 39316447

Fax: 028 39316163

 

Cơ sở 2 :

Địa chỉ: 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7,

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 54110638 – 54110630 (bấm số nội bộ 101 hoặc 102)

Mã số thuế: 0304988247

Người ĐDPL: Phan Thị Bích Hường

Ngày thành lập: theo Quyết định số: 09/QĐ-TH ngày 10/02/1981 của Ban Thường vụ Hội LHPN Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh

SỐ QĐ thành lập: 63/QĐ – UB ngày 26 tháng 4 năm 1988 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

truy cập nhanh

Hướng dẫn đăng ký khóa học

 

Chính sách bảo hành

 

Chính sách thanh toán

 

Chính sách bảo mật thông tin

 

Chính sách đổi/hủy hoàn trả