Thiết kế website bởi DPS Media

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thứ Bảy, 27 Tháng Bảy, 2024
  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Home » Cách Làm Bánh Donut Ngon – Hấp Dẫn! Khám Phá Ngay

Cách Làm Bánh Donut Ngon – Hấp Dẫn! Khám Phá Ngay

0 bình luận
Cách làm bánh Donut chiên phủ socola

Hãy cùng với Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Thành phố Hồ Chí Minh tìm hiểu cách làm bánh donut chiên và nướng phủ socola và các hương vị hấp dẫn nhé!

Từ lâu, donut đã là món bánh cực ngon được rất nhiều người trên thế giới yêu thíc. Mỗi chiếc bánh với hình dáng khá xinh xắn kèm theo hương vị ngọt ngào và hấp dẫn. Để tạo ra được một chiếc bánh donut không hề khó, dù có lò nướng hay không thì bạn vẫn có thể dễ dàng tạo nên chúng. Hãy cùng với Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Thành phố Hồ Chí Minh khám phá ngay cách làm những chiếc bánh donut chiên và nướng phủ socola và các hương vị khác hấp dẫn nhé!

Nguồn Gốc Của Bánh Donut

Những chiếc bánh này có nguồn gốc từ những người nhập cư Hà Lan trong thời gian đang là thuộc địa của Mỹ. Vào khoảng năm 1847, Elizabeth Gregory (mẹ của thuyền trưởng Hanson Gregory) hay làm cho con trai mình những chiếc bánh rán được làm hoàn toàn từ bột mì để con mang theo cho những chuyến đi  dài ngày  trên biển.

Trong lúc Hanson Gregory đang lái thuyền thì tàu lắc mạnh, ông lập tức đặt cả hai tay của mình lên bánh lái và chiếc bánh trên tay ông bị đâm xuyên qua thanh gỗ trên bánh lái rồi xuất hiện một lỗ hổng, kể từ đó trở đi thì chiếc bánh donut luôn xuất hiện với hình dạng có một lỗ tròn ở giữa.

Ngoài ra thì ông cũng đã ra lệnh cho những đầu bếp trên tàu, mỗi lần họ làm một chiếc bánh donut đều phải đục một lỗ tròn ở giữa bánh.

Cách làm bánh Donut chiên phủ socola

Khám phá cách làm bánh Donut hấp dẫn cho cả gia đình

Cách Làm Bánh Donut Chiên Ngon Hấp Dẫn

Dưới đây là cách làm bánh Donut theo kiểu chiên hấp dẫn. Bạn có thể tìm hiểu cách làm bánh donut chiên phủ Socola cũng như biến tấu thêm những nguyên liệu khác.

Nguyên liệu và làm bánh donut chiên

Nguyên liệu để làm ra bánh donut chính là:

  • Bột mì đa dụng
  • Baking power (bột nở)
  • Đường
  • Sữa tươi (loại không đường)
  • Bơ lạt
  • Trứng gà,
  • Ít muối và hương vị (như mùi vani).

Mẹo hay

  • Để chọn được loại trứng gà ngon, bạn nên lựa những quả có màu sắc đồng đều, vỏ màu nâu sẫm, có bề mặt hơi sần sùi và hơi nhám. Đồng thời, tránh chọn những quả trứng có vết nứt hoặc đốm đen hay có mùi bất thường nhé.
  • Bạn có thể tìm mua loại đường bột, chocolate chip, bột nở, dầu bắp, cốm màu và gói men nở ở các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh hay các trang thương mại điện tử bạn nhé.

Đây là những nguyên liệu để bạn tìm hiểu công thức cách làm bánh Donut chiên các vị socola hay vàng ngon.

Cách làm bánh donut chiên

Dưới đây là các bước tìm hiểu cách làm bánh Donut chiên thơm ngon:

Cách làm bánh Donut chiên phủ socola

Cách làm bánh Donut chiên phủ socola

Bước 1:  Cách làm bột bánh donut và tạo hình bánh donut

Đầu tiên, bạn dùng phới lồng để trộn đều hỗn hợp bao gồm bột mì, 50g đường trắng, chút men nở (tầm 5g), khoảng 30g sữa bột và một xíu muối (khoảng 2g) lại với nhau. Sau đó, bạn thêm 1 quả trứng gà, tầm 60g bơ lạt đun chảy và sữa tươi không đường vào rồi lấy muỗng trộn đều để bột hòa quyện hơn vào bơ sữa.

Tiếp theo, bạn bật máy đánh trứng (có đầu dùng để nhồi bột) với tốc độ thấp khoảng chừng 5 phút, rồi tăng tốc độ dần và tiến hành nhồi bột tầm 20 phút đến khi bột dần trở nên mịn dẻo hơn, không dính và đồng nhất. Sau đó thì bạn quét một lớp dầu ăn mỏng vào tô, cho hỗn hợp bột vừa làm vào, đậy nắp kín và ủ tầm 90 phút cho tới khi bột nở gấp đôi.

Sau khi bột đã được ủ, bạn lấy tay đấm nhẹ vào bột giúp làm giảm bọt khí, rồi nhồi sơ qua để bột mịn hơn. Xong thì bạn đặt cục bột lên bàn, cán bột mỏng tầm 1cm, dùng khuôn cắt tạo hình thành bánh donut, rồi ủ thêm 20 phút nữa cho tới khi bột nở gần gấp đôi (tầm khoảng 80%) là được.

Bước 2: Cách chiên bánh donut

Bạn hãy đun nóng chảo dầu trên bếp, rồi cho từng bánh donut vào. Sau đó chiên đều vàng 2 mặt thì vớt ra và để ráo. Lưu ý, bánh sau khi ủ khá là mềm nên bạn hãy cầm thật sự nhẹ tay. Lúc này để bánh không bị xẹp hay nứt nhé.

Sau đó, bạn cho thêm chocolate chip vào tô cùng 20ml kem whipping và 15g bơ lạt rồi đem đun cách thủy thời gian khoảng chừng 1 phút. Lúc này, bạn lấy muỗng khuấy đều cho tới khi hỗn hợp được hòa tan, mịn mượt và đồng nhất. Cuối cùng, bạn nhúng bánh donut vừa chiên vào chocolate hay có thể rắc đường bột lên mặt bánh là xong hoàn thiện rồi nè.

Bánh donut sau khi hoàn thành trông rất bắt mắt và xinh xắn vô cùng luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ của bánh giòn tan, phía trong thì lại rất mềm, dẻo kết hợp kèm với sốt chocolate ngọt ngọt, đăng đắng, cực kỳ hấp dẫn và kích thích vị giác người ăn . Đây là công thức rất là phù hợp với những ai không có lò nướng nhé.

Cách Làm Bánh Donut Nướng Hiệu Quả 

Cách làm bánh Donut nướng cũng tương tự như bánh Donut chiên. Tuy nhiên có những công đoạn mà cách làm bánh Donut nướng sẽ khác cho với các làm bánh Donut chiên. 

Khám phá cách làm bánh Donut hấp dẫn cho cả gia đình

Khám phá cách làm bánh Donut nướng phủ đầy socola

Nguyên liệu làm bánh donut nướng

  • 100g bột mì
  • 10g bơ lạt
  • 50g chocolate chip trắng
  • Bột nở, dầu bắp, trứng gà, màu thực phẩm (màu sắc tùy theo sở thích) và cốm màu
  • Gia vị: Đường, muối và dầu ăn.
  • Dụng cụ: Chảo, muỗng, tô, khuôn bánh donut, lò nướng và cái rây có lỗ.

Cách làm bánh donut nướng

Dưới đây là cách làm bánh Donut nướng. Bạn có thể tham khảo cách làm này để ứng dụng trong bếp của mình: 

Bước 1: Cách làm bột cho bánh Donut nướng 

Đầu tiên, bạn cho 2 quả trứng gà và 50g đường trắng bỏ vào tô, rồi đánh chúng thật tan. Sau đó, bạn rây bột mì từ từ và 3g bột nở vào, rồi trộn đều chúng lên. Xong thì hãy thêm vào đó khoảng 60g dầu bắp vào tô bột và tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Cách làm bánh donut nướng và pha sốt trang trí 

Bạn thoa một lớp bơ đun chảy thật mỏng (hoặc dầu ăn) vào lòng khuôn bánh donut. Sau đó cho hỗn hợp bánh vừa làm vào khoảng 2/3 khuôn. Sau đó, bạn đem  bánh donut vào lò nướng ở 160 độ C. Nên nướng trong khoảng 15 đến 18 phút là được. Xong thì bạn lấy bánh ra và để nguội nhé.

Bạn đun cách thủy cho chocolate trắng tan chảy,. Sau đó nhỏ vài giọt màu thực phẩm vào và khuấy đều lên. Tiếp tục bạn nhúng bánh donut vào sốt chocolate một bên mặt bánh. Có thể rắc thêm một ít cốm màu để trông đẹp mắt hơn nhé. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để làm nên lớp bánh Donut ngon.

Bước 3: Thành phẩm

Với cách làm bánh donut nướng thì bạn sẽ hạn chế được một phần dầu mỡ hơn nè. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng chiếc bánh được nướng chín nở phồng, xốp mềm và kết hợp cùng với lớp sốt chocolate hết sức ngọt ngào, đẹp mắt. Phải nói là siêu tuyệt vời luôn.

Hy vọng qua chia sẻ ở trên, bạn cũng đã biết cách làm bánh donut chiên và nướng rồi nhé. Tùy vào từng điều kiện cũng như sở thích. Bạn có thể lựa chọn công thức phù hợp.  Hãy tạo nên nên những chiếc bánh vừa xinh xắn lại vừa thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Khám Phá Các Công Thức Với Khóa Học Từ Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh

Để khám phá các công thức làm bánh hấp dẫn. Bạn có thể tìm kiếm ngay tại Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh với các chuyên đề cũng như các khóa học hấp dẫn. 

Tại Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh có đầy đủ các khóa học liên quan đến LÀM BÁNH TÂY PHƯƠNG – KHÓA 12/2023 (CƠ SỞ CHÍNH), đến những khóa học cách làm bánh Donut với chuyên đề Thế Giới Bánh Donut thú vị. 

Hãy đến ngay với chúng tôi để có thể khám phá những công thức món ăn ngon. Biết đâu bạn có thể tìm kiếm được đam mê của mình với nghề làm bánh. Và những khóa học này sẽ giúp bạn phát triển trên hành trình khám phá nghề nghiệp của bạn. 

Đăng ký nhận tin & hình ảnh, khoá học mới nhất từ Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh. Nhận tin ngay từ chúng tôi

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Cơ sở 1 :

Địa chỉ: 188-192-194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố  Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 39316447

Fax: 028 39316163

 

Cơ sở 2 :

Địa chỉ: 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7,

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 54110638 – 54110630 (bấm số nội bộ 101 hoặc 102)

Mã số thuế: 0304988247

Người ĐDPL: Phan Thị Bích Hường

Ngày thành lập: theo Quyết định số: 09/QĐ-TH ngày 10/02/1981 của Ban Thường vụ Hội LHPN Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh

SỐ QĐ thành lập: 63/QĐ – UB ngày 26 tháng 4 năm 1988 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

truy cập nhanh

Hướng dẫn đăng ký khóa học

 

Chính sách bảo hành

 

Chính sách thanh toán

 

Chính sách bảo mật thông tin

 

Chính sách đổi/hủy hoàn trả