Từ bao đời nay, chiếc áo dài được xem là “quốc hồn quốc tuý”, là trang phục truyền thống không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử dân tộc và tiếp biến văn hóa, chiếc áo dài có nhiều thay đổi để phù hợp hơn với nhịp sống đương đại nhưng ở thời kỳ nào cũng giữ được nét đẹp truyền thống, góp phần tôn lên vẻ duyên dáng, kín đáo của người phụ nữ Việt Nam và để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 – 2025) và 115 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2025) và Hưởng ứng Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11 năm 2025, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM phối hợp với Ban Tuyên giáo Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu, chủ đề
“LAN TỎA VĂN HÓA DÂN TỘC QUA TÀ ÁO DÀI VIỆT NAM”
Với mong muốn tạo điều kiện để các dì, các chị hội viên hội phụ nữ, đặc biệt là các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu về nguồn gốc, giá trị văn hóa truyền thống của chiếc áo dài từ ngàn năm trước và trường tồn cùng lịch sử dân tộc Việt Nam đến hôm nay. Bên cạnh đó, chương trình góp phần tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài Việt Nam, đề cao trách nhiệm của mỗi người trong việc tích cực hưởng ứng, gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đưa chiếc áo dài gắn bó và gần gũi hơn với đời sống hiện đại.
Chương trình diễn ra vào lúc 14g00, ngày 05/3/2025 (thứ Ba) tại Hội trường, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh – Cơ sở 1 (Số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM) với sự tham gia giao lưu, chia sẻ của Thạc sĩ Nghệ thuật Lê Sĩ Hoàng – Nhà Thiết kế Áo dài – Nhà sáng lập Bảo tàng Áo dài và Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.
Chương trình vào cửa tự do.
Rất mong nhận được sự quan tâm của các anh, chị và các bạn!


