Thiết kế website bởi DPS Media

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thứ Bảy, 27 Tháng Bảy, 2024
  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

  • 0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Home » Cách Làm Mứt Tết – Khám Phá Ngay Khóa Học Nấu Ăn Đón Tết!

Cách Làm Mứt Tết – Khám Phá Ngay Khóa Học Nấu Ăn Đón Tết!

Đã đăng: Lần cuối cập nhật 0 bình luận
Cách làm các món mứt ngày Tết

Cách làm mứt Tết khá là đơn giản lại không làm tốn quá nhiều thời gian. Nhà Văn Hóa Phụ Nữ thành phố Hồ Chí Minh sẽ mách bạn cách chế biến vừa tiết kiệm lại vừa an toàn. Những cách làm món mứt hấp dẫn dưới đây khiến cho không ít chị em công sở hay các bà nội trợ ngay cả đến cả các bạn sinh viên, học sinh cũng có thể tự làm mứt để kiếm thêm thu nhập dịp cận Tết. Hãy cùng Nhà Văn Hóa Phụ Nữ thành phố Hồ Chí Minh khám phá cách làm các loại mứt như món mứt dừa, mứt gừng, mứt tắt ngày Tết.

Văn Hóa Và Thị Trường Mứt Tết 2024

Sự xâm nhập ngày càng phát triển mạnh mẽ của các loại mứt, bánh kẹo ngoại nhập cùng với những mối lo ngại về chất lượng sản phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng lên cao, đặc biệt nhất là trong các dịp Lễ, Tết khiến cho người tiêu dùng luôn vướng mắc phải cảm giác hoang mang khi không biết nên phải lựa chọn loại bánh mứt kẹo như nào.

Điều này đã dẫn đến sự quay trở lại của các món quà truyền thống với cách làm hoàn toàn bằng thủ công, đảm bảo sạch sẽ và không có chất bảo quản.

Trong bài viết dưới này,  Nhà Văn Hóa Phụ Nữ thành phố Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu đến cho các bạn 1 số cách làm các loại mứt Tết ngon tuyệt. Và đặc biệt là công thức làm sao để có thể kinh doanh chúng một cách hiệu quả. Chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ là bạn đã hoàn toàn có thể tự làm và bán chúng.

Từ việc bày bán ở nhà đến kinh doanh trên mạng xã hội. Điều này mang lại một nguồn thu nhập lớn trong những ngày giáp Tết này.

Cách làm các món mứt ngày Tết

Khám phá ngay cách làm các món mứt ngày Tết hấp dẫn.

Cách Làm Các Loại, Món Mứt Tết Ngon 

Dưới đây là một số công thức, cách làm các loại mứt tết ngon, hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo:

Cách làm mứt dừa thanh ngọt ngày Tết

Nguyên liệu:

  • Dừa tươi: 2-3 quả (chọn loại dừa bánh tẻ, cơm không quá già cũng không quá non)
  • Đường cát: 500g
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Vani: 1 ống

Cách làm món mứt dừa Tết ngon:

  • Bước 1: Tách bỏ vỏ dừa, cắt một khoanh nhỏ. Sau đó đổ nước ra cốc và vệ sinh cơm dừa.
  • Bước 2: Dùng dao nạo phần cơm dừa theo một vòng trong quả dừa thành những sợi thật dài và mỏng.
  • Bước 3: Lấy phần sợi dừa đã nạo rửa với nước ấm để cho bớt dầu. Sau đó xả sạch lại với nước lạnh và để cho ráo nước.
  • Bước 4: Đổ phần dừa nạo đã ráo vào một cái xoong. Bắt đầu cho đường vào rồi trộn đều tay. Ngâm khoảng 8-10 tiếng cho đến khi đường tan. Lúc này đường thấm vào sợi dừa. Phần dừa sẽ từ màu trắng đục sang màu trắng trong.
  • Bước 5: Cho phần dừa vào chảo rộng. Thêm ít sữa tươi không đường vào và đun nhỏ lửa. Cho tới khi sữa đã cạn và dừa bắt đầu khô lại. Trên sợi dừa có bám những hạt li ti màu trắng. Cho một ít bột vani vào, xóc đều tay và tắt bếp.
  • Bước 6: Đợi cho đến khi dừa dần nguội dàn đều ra. Phơi ở nơi khô ráo khoảng 1 ngày.  Sau đó cho ngay vào lọ bảo quản nơi thoáng mát.

Lưu ý: Cách làm mứt dừa Tết để tạo ra màu và mùi vị, màu sắc khác nhau. Bạn có thể cho thay thế sữa tươi không đường bằng loại sữa đặc có đường. Hoặc nguyên liệu như: cacao, cà phê, bột trà xanh, lá nếp hoặc có thể là trái sầu riêng…. để tạo hương vị và màu.

Cách làm món mứt gừng nồng cay cho Tết 

Nguyên liệu:

  • Gừng tươi: 500g
  • Đường trắng: 800g

Cách làm:

  • Bước 1: Gọt vỏ gừng rồi rửa sạch lại với nước.
  • Bước 2: Thái gừng thành những lát thật mỏng.
  • Bước 3: Cho gừng vào nồi, thêm nước nóng xâm xấp mặt gừng rồi đun sôi lại để cho gừng trở nên trắng hơn và bớt cay hơn.
  • Bước 4: Khi nước sôi, vớt gừng ra rổ và để ráo nước.
  • Bước 5: Cho gừng vào nồi, thêm 1 ít đường cùng với 1 lít nước, đun cho đến khi nào đường tan hết thành một hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp và để nguyên như vậy trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho ngấm đều.
  • Bước 6: Dùng thìa thủng để lọc riêng miếng gừng và nước gừng. Sau đó, chỉ lấy phần miếng gừng ra còn phần nước bạn có thể để riêng ra làm siro chữa ho.
  • Bước 7: Cho đường trắng vào và xốc đều với phần gừng. Để mứt gừng có thể khô và giòn, bạn hãy trực tiếp cho lên bếp lửa và hong hoặc phơi nắng nhẹ tầm 1 buổi.

Lưu ý: Để mứt gừng thêm mới lạ hơn, bạn hãy nhúng mứt gừng vào chocolate đã đun chảy.

Cách làm mứt quất (tắc) dẻo vàng ươm tết

Nguyên liệu:

  • Quất: 1kg
  • Đường trắng: 800g
  • Vôi tôi: 8g
  • Phèn chua
  • 1 thìa Muối

Cách làm:

  • Bước 1: Cho vôi vào nước sạch để vôi tan hết và lắng lại, chắt lấy nước vôi trong ở phần phía trên. Nước vôi trong sẽ giúp cho mứt quất không bị nát.
  • Bước 2: Rửa sạch quất, khứa thành 5 đến 6 múi, ấn dẹt mỗi quả ra để bớt nước chua.
  • Bước 3: Ngâm quất ở trong nước vôi trong khoảng 5-6h, sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước lạnh.
  • Bước 4: Giã nhỏ phèn chua hòa vào 1 lít nước rồi bắt đầu đun sôi, cho quất vào rồi tắt bếp, đậy vung lại ngâm khoảng 5-7 phút. Sau đó rửa sạch quất với nước lạnh.
  • Bước 5: Cho quất ra thau rồi ướp với đường và một chút muối cho đến khi đường được tan hết.
  • Bước 6: Cho quất vào chảo, vặn lửa vừa, khi sôi thì vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều, nhẹ tay cho tới khi đường có dấu hiệu quánh dẻo thì tắt bếp.
  • Bước 7: Phơi mứt quất khoảng 2-3 nắng hoặc đưa đi sấy khô rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Cách làm mứt chùm ruột cay ngọt

Nguyên liệu:

  • Trái chùm ruột 1 kg
  • Đường trắng 500gr
  • Thanh quế 2 miếng
  • Muối 1/3 muỗng cà phê
  • 1 thìa ớt bột Gừng băm
  • 1/2 muỗng canh

Cách làm món mứt chùm ruột cay ngọt ngày Tết:

  • Bước 1: Để làm mứt chùm ruột, việc đầu tiên bạn cần làm là nhặt sạch chùm ruột, bỏ đi các quả đã bị thối, dập nát. Tiếp theo, bạn đưa chùm ruột ngâm với nước muối loãng khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn cho vào nồi nước đun sôi trong khoảng 10 phút rồi vớt chúng ra.
  • Bước 2: Cho chùm ruột vào nhào đều với 500g đường, khoảng 1/3 muỗng cà phê muối, 2 thanh quế và một chút nước lọc. Bạn hãy để cho đường và các gia vị tan hoàn toàn vào nhau  nhé!
  • Bước 3: Sau đó bạn cho mứt chùm ruột vào và đun sôi trong một cái chảo dày. Khi nước đường đã bắt đầu sôi lên bạn hãy giảm nhỏ lửa, để nước đun ở mức lửa liu riu là được. Khuấy nhẹ cho đường tan vào mứt bắt đầu keo lại là được. Hãy giã thật nhỏ miếng gừng để nguyên vỏ cho vào chảo cùng chùm ruột. Tiếp theo thêm vào một ít ớt bột vào và đảo đều tay nhé!
  • Bước 4: Khi mứt đã keo lại, cạn nước bạn hãy đảo đều, lúc này mứt đã hoàn toàn chuyển sang màu đỏ, khô một phần thì bạn tắt bếp ngay nhé! Bạn cho mứt ra khay để cho mứt khô lại thì bỏ vào lọ kín để bảo quản mứt.

Mứt cóc chua cay hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • Cóc tươi hoặc cóc bao tử: 1kg
  • Đường trắng: 400g
  • Vôi tôi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 thìa ớt bột

Cách làm:

  • Bước 1: Cho cục vôi vào hòa tan với nước lạnh. Để lắng cặn khoảng chừng 15 phút. Sau đó chắt lấy phần nước vôi trong ở lớp bên trên.
  • Bước 2: Gọt bỏ vỏ cóc, bổ làm đôi hoặc làm 4. Bỏ hạt rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 5-6h đồng hồ.
  • Bước 3: Vớt cóc ra, xả sạch lại với nước, để cho ráo rồi thêm ít đường vào trộn đều, ướp từ 4-6h cho đến khi đường tan hết.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp cóc, đường vào chảo sâu rồi đun. Cho gừng thái sợi và ớt bột vào rồi đun lửa thật nhỏ. Thỉnh thoảng đảo đều tay.
  • Bước 5: Đun cho tới khi nước đường sền sệt lại và bắt đầu chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp, rải ra vỉ để 2h đồng hồ cho ráo nước rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Kinh Nghiệm Làm Mứt Tết Để Kinh Doanh

Để bán được nhiều mứt Tết tự làm thủ công, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • “Marketing” chào mời trên  các mạng xã hội: Hãy bắt đầu từ chính những người bạn bè, người thân của mình. Sau đó hãy nhờ họ giới thiệu tới bạn bè, người thân của họ về sản phẩm của mình.
  • Nhấn mạnh rằng đây hoàn toàn là mứt Tết tự làm, an toàn tuyệt đối.: Có không ít người đã lấy lại hàng từ các xưởng làm bánh mứt kẹo rồi đưa lên mạng rêu rao, đội lốt “mứt handmade”.
  • Đầu tư hình ảnh đẹp, “ngon mắt”: Hình ảnh thực sự rất quan trọng trong lĩnh vực bán hàng online.
  • Chia sẻ nhiệt tình trong các nhóm Facebook, các trang rao vặt, mua bán: Bên cạnh việc giới thiệu cho bạn bè hay người thân, hãy tận dụng tất cả các nhóm trên Facebook và các trang rao vặt, mua bán trên mạng xã hội.
  • Tận dụng tối đa các influencer (người có ảnh hưởng) để quảng bá sản phẩm: Hãy lên danh sách những người có tầm ảnh hưởng lớn chẳng hạn như có lượng bạn bè lớn, lượng người theo dõi lớn, có tiếng nói trong một đơn vị hay tổ chức nào đó.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, các bạn không những có thể tự tay tìm hiểu cách làm nên sản phẩm handmade cho những người thân trong gia đình mình những mẻ mứt ngon “tuyệt cú mèo” mà còn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá trong dịp Tết 2024 này.

Cách làm các món mứt ngày Tết

Tìm hiểu và đúc kết công thức cách làm các món mứt dừa, mứt cóc, mứt quất ngày Tết để kinh doanh hiệu quả!

Học Làm Mứt Tết Và Các Món Ăn Ngày Tết

Để có thể học được các công thức, cách làm chế biến các loại, món mứt Tết như mứt dừa, mứt gừng, mứt cóc…. Bạn có thể tìm kiếm ngay khóa học Chế biến các món bánh mứt Tết tại Nhà Văn Hóa Phụ Nữ thành phố Hồ Chí Minh.

Khóa học chuyên đề này giúp cho các bà nội trợ, chị em hay thậm chí các chàng mong muốn được học hỏi các công thức ngày tết. Đây cũng là cơ hội để mọi người có thể khám phá nhiều món ăn thú vị. Từ đó có thể vừa mang đến những món ăn ngon cho gia đình. Hoặc thậm chí có thể tổ chức kinh doanh vào mùa Tết.

Cách làm các món mứt ngày Tết

Chuyên đề học cách làm các món bánh, mứt ngày Tết

Để có thể khám phá nhiều thông tin và tìm kiếm các lớp học chuyên đề. Hãy đến Nhà Văn Hóa Phụ Nữ thành phố Hồ Chí Minh ngay hôm nay!

Đăng ký nhận tin & hình ảnh, khoá học mới nhất từ Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh. Nhận tin ngay từ chúng tôi

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Cơ sở 1 :

Địa chỉ: 188-192-194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố  Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 39316447

Fax: 028 39316163

 

Cơ sở 2 :

Địa chỉ: 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7,

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 54110638 – 54110630 (bấm số nội bộ 101 hoặc 102)

Mã số thuế: 0304988247

Người ĐDPL: Phan Thị Bích Hường

Ngày thành lập: theo Quyết định số: 09/QĐ-TH ngày 10/02/1981 của Ban Thường vụ Hội LHPN Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh

SỐ QĐ thành lập: 63/QĐ – UB ngày 26 tháng 4 năm 1988 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

truy cập nhanh

Hướng dẫn đăng ký khóa học

 

Chính sách bảo hành

 

Chính sách thanh toán

 

Chính sách bảo mật thông tin

 

Chính sách đổi/hủy hoàn trả