Đóng

10/04/2021

Pha thức uống – Khóa 04/2021 (Cơ sở chính)

Khung lớp:

  • Thứ 2 – 4 – 6 (12 buổi) từ 8g00 – 10g30: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 2 – 4 – 6 (12 buổi) từ 13g30 – 16g00: GV Thu Nguyệt
  • Thứ 3 – 5 (8 buổi) từ 8g00 – 11g00: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 3 – 5 (8 buổi) từ 17g30 – 20g30: GV Lý Liệt Thanh
  • Chủ nhật từ (4 buổi) 8g00 – 12g00: GV Thu Nguyệt

Khai giảng:

  • Thứ 2 – 4 – 6: ngày 03/5/2021
  • Thứ 3 – 5: ngày 04/5/2021
  • Chủ nhật: ngày 09/5/2021

Học phí: 800.000 đồng/ khóa (đã bao gồm nguyên vật liệu)

Chương trình học:

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 2-4-6)  

Giáo viên giảng dạy: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu dụng cụ pha chế thức uống. Cách sử dụng.
    Thức uống với nha đam: tắc nha đam, chanh sả nha đam, chanh bạc hà nha đam, yaourt lựu nha đam.
  2. Cách nấu nước nho. Làm rượu trái cây: nho, dâu, thơm, chuối, khế…
  3. Sương sa, hạt lựu, bánh lọt lá dứa. Hướng dẫn làm hạt lựu củ năng 3 màu. Làm bánh lọt.
  4. Thức uống với trà Lipton: với trái cây, với sữa (Lipton 2 tầng 2 kiểu: lipton 3 tầng 3 kiểu).
  5. Sữa thực vật: đậu nành, đậu phộng, bắp (sống và chín).
  6. Kiến thức về 3 loại rượu mạnh: Brandy, Rum, Vodka.
    Pha cocktail với 3 loại rượu trên.
  7. Nấu nước sâm: mía lau, hoa cúc, rong biển. Nấu nha đam đường phèn.
  8. Dừa thủy tinh. Thạch đá sen nhãn.
  9. Sinh tố: ngọt (Chuối, sa bô chê), béo (bơ, khoai môn), chua (dâu, xoài tắc).
  10. Cách làm chanh muối, tắc muối, mơ muối, tắc sợi ngâm đường.
    Thức uống với các loại trái cây trên.
  11. Chè khúc bạch – Chè mè đen – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Thức uống giải nhiệt: rau má, sâm bổ lượng. Lý thuyết chè trứng gà.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Chiều 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu dụng cụ pha chế thức uống.
    Thức uống biến tấu với chanh muối, xí muội và trái cây.
  2. Thức uống pha với ca cao: ca cao đá, sữa đá, pha với rượu Rum, Bailey…
  3. Sinh tố tổng hợp: mãng cầu, xoài, dâu, chanh dây.
  4. Lý thuyết làm yaourt. Thức uống pha chế từ yaourt kết hợp với trái cây: dâu tây, chanh dây, nho…
  5. Pha chế nước ép kết hợp: thơm, ổi, chanh dây.
  6. Cà phê Việt Nam và biến tấu: cà phê đen, cà phê sữa. Cà phê pha tầng với rượu Rum, Baileys, Malibu.
  7. Sữa đậu nành, sữa đậu phộng, sữa bắp.
  8. Trà sữa với hồng trà, trân châu đường đen. Cách làm thạch trứng phô mai.
  9. Chè dưỡng nhan, Chè khoai dẻo.
  10. Cách làm me ngào. Đá me, soda me, me Rum.
  11. Nước sâm rong biển, sâm bí đao, thạch sương sáo. – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Những điều cần biết về rượu Rum, Cocktail với rượu Rum.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 3-5)  

Giáo viên giảng dạy: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu dụng cụ pha chế thức uống và cách sử dụng.
    Thức uống với chanh dây: Mozito, soda chanh dây xí muội, chanh dây cà rốt, chanh dây bạc hà, chanh dây tuyết.
  2. Nước ép đơn và nước ép tổng hợp với táo hay ổi.
  3. Kiến thức về rượu mùi. Cách rót rượu tầng (3,4,7 tầng).
    Ứng dụng vào nước trái cây. Rót tầng với nước thơm.
  4. Thức uống với hồng trà, lục trà, trà dâm bụt.
    Trà sữa trân châu Macchiato. Cách luộc trân châu.
  5. Thức uống tuổi teen: Sinh tố với cookie, trà sữa trân châu thạch trứng phô mai, Matcha đá xay. (Hướng dẫn làm thạch trứng phô mai).
  6. Chè khoai môn dùng nóng hay lạnh. Chè Thái.
    Kiến thức về si rô: nấu si rô, si rô đá bào.
  7. Kiến thức về cà phê pha máy. Cách vẽ Cappuccino, Latte.
    Cà phê đá xay hương hạt dẻ, Caramel.
  8. Cách làm jelly dừa, jelly trái cây. Tàu hủ đá kiểu Đài Loan.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Tối 3-5)

Giáo viên giảng dạy: Lý Liệt Thanh

  1. Sinh hoạt lớp – Kiến thức chung về thức uống đá xay.
    Công thức và thực hành các công thức tiêu biểu từ Cà phê – Trà – Trái cây.
  2. Kiến thức về sữa hạt dinh dưỡng cao cấp.
    Thực hành: sữa hạt hạnh nhân đậu đỏ và sữa điều choco và các loại kết hợp khác.
  3. Kiến thức cơ bản về rượu mùi, kỹ thuật rót rượu tầng. Thực hiện các công thức tiêu biểu trong nhóm rượu mùi và kết hợp 1 số rượu mạnh.
  4. Kiến thức về nước sâm giải nhiệt mùa hè.
    Thực hiện sâm bí đao và sâm rong biển tươi.
  5. Sinh tố: Sự kết hợp các loại trái cây và sữa chua.
  6. Thức uống giải khát màu hè: Soda Ý và các thành phần kết hợp truyền thống và hiện đại.
  7. Kiến thức cơ bản về rượu Tequila và rượu Rum – Thực hành các công thức tiêu biểu.
    Kiểm tra cuối khóa.
  8. Kiến thức về trà hoa dinh dưỡng và trà trái cây

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng chủ nhật)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu dụng cụ pha chế thức uống.
    Thức uống biến tấu với chanh, cam, tắc, chanh dây.
    Rượu trái cây: khế, nho. Chuối, thơm. Nước nho nấu.
    Sinh tố trái cây: bơ, dừa, dâu, sa bô chê.
  2. Nước ép trái cây: Cóc, ổi, chanh dây.
    Cà phê phong cách Tây Phương: Cappuccino, Latte, Caramel, cà phê trứng.
    Chè dừa dầm, rau câu dừa.
  3. Thức uống với nước có gas và trái cây.
    Chè khúc bạch – Chè mè đen.
    Trà sữa trân châu đường đen.
    Thạch trà xanh – dứa- phô mai.
  4. Cocktail thố với nước trái cây lên men.
    Sữa hạt sen, đậu xanh, đậu đỏ.
    Sâm bổ lượng – Rau má đậu xanh.
Bài viết liên quan