Đóng

05/11/2019

Khai mạc triển lãm “Hải Âu tuổi 29″ – Giới thiệu bức tranh sinh động về quê hương, đất nước, con người Việt Nam

Vào lúc 09g00, ngày 02/10/2019, tại Hội trường Cơ sở 1 (Quận 3), Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM phối hợp cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu tổ chức thành công chương trình khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “HẢI ÂU TUỔI 29″, đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), kỷ niệm 38 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh (20/10/1981 – 20/10/2019).

Triển lãm trưng bày 63 tác phẩm, giới thiệu đến công chúng bức tranh sinh động về cuộc sống, con người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước, khắc họa đậm nét tinh thần lao động lạc quan, lòng nhân hậu, đảm đang của người phụ nữ, cùng những giá trị truyền thống và tình cảm tốt đẹp trong đời sống gia đình. Đây là những tác phẩm mang đậm bản sắc văn hóa, góp phần gìn giữ, tôn vinh các giá trị truyền thống, khắc họa đậm nét và sinh động về cuộc sống lao động vất vả nhưng lạc quan, yêu đời của con người Việt Nam. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tại lễ khai mạc triển lãm, chị Phan Thị Bích Hường (Giám đốc Nhà Văn hóa Phụ Nữ) chia sẻ “Nhắc đến Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nữ Hải Âu là nhắc đến sự mộc mạc, dung dị, nhắc đến nguồn cảm xúc bất tận từ chính những đứa con tinh thần mà các chị dành tặng người thưởng lãm. Trong triển lãm ảnh mừng sinh nhật tuổi 29 của Câu lạc bộ, cũng với cái “tình” từ tâm hồn giàu cảm xúc của người phụ nữ, cái “thật” trong từng góc máy, cái “tâm” của người nghệ sĩ, những cánh chim Hải Âu đã không quản ngại đường xa, vượt qua mọi địa hình hiểm trở, bỏ mặc sự khắc nghiệt của thời tiết, các chị đã tung cánh đến khắp mọi miền đất nước và cho ra đời những tác phẩm ảnh mang giá trị nghệ thuật và tính nhân văn sâu sắc, ca ngợi quê hương, đất nước , con người Việt Nam”.

Triển lãm mở cửa tự do đón khách đến hết ngày 17/10/2019.

Hân hạnh đón tiếp!

Bài viết liên quan