Đóng

28/02/2020

Triển lãm “TỰ HÀO ÁO DÀI VIỆT NAM”

“Áo dài” – Tên gọi của quốc phục Việt Nam khiến bao người tự hào khi được khoác lên mình. Qua bao nhiêu thăng trầm, chiếc áo dài Việt Nam vẫn giữ nguyên vẹn cội nguồn, bản sắc dân tộc.

Không chỉ với thiết kế tôn vinh vẻ dịu dàng, làm toát lên nét duyên, thanh lịch của người phụ nữ mà áo dài còn là biểu tượng cho hình ảnh con người Việt Nam, chứa đựng cả linh hồn dân tộc, thể hiện những giá trị tốt đẹp về đạo đức và tính thẩm mỹ, đong đầy tình quê hương, là niềm tự hào và là một di sản quý báu của dân tộc.

Chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và hưởng ứng Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM tổ chức trưng bày triển lãm ảnh, chủ đề “TỰ HÀO ÁO DÀI VIỆT NAM”,  nguồn ảnh tư liệu Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 50 hình ảnh về người phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài với những hình ảnh thướt tha trong khung cảnh hữu tình giữa phố phường tràn ngập sắc xuân; sự trong sáng, hồn nhiên của nữ sinh cắp sách đến trường; nét đằm thắm, dịu dàng của cô dâu trong tà áo cưới; vẻ đẹp thuần khiết nhưng không kém phần rực rỡ của những người phụ nữ trong chiếc áo dài truyền thống vào các dịp Lễ hội,…

Triển lãm được trưng bày tại Sảnh triển lãm tầng trệt – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM, Cơ sở 2 (số 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM) từ ngày 03/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Vào cửa tham quan tự do.

Rất mong nhận được sự quan tâm, thưởng lãm của các anh, chị và các bạn!

 

 

Bài viết liên quan