Đóng

Chuyên Mục Khác

24/07/2019

Triển lãm ảnh, chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Lịch sử hào hùng & khát vọng vươn cao”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2019), tự hào trong niềm vui chung của đất nước, cùng ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc và chặng đường phấn đấu xây dựng, phát triển đất nước; qua đó nhận thức sâu sắc hơn giá trị và những bài học kinh nghiệm được tổng kết từ trong thực tiễn đấu tranh của dân tộc để tiếp thêm sức mạnh, ý chí quyết tâm trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng,

Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trưng bày triển lãm ảnh, với chủ đề “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: LỊCH SỬ HÀO HÙNG & KHÁT VỌNG VƯƠN CAO” từ ngày 10/4 đến hết ngày 02/5/2019, tại Sảnh triển lãm, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. HCM – Cơ sở 1 (Số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, P. 9, Q. 3).

Triển lãm với 50 hình ảnh tư liệu giới thiệu những sự kiện lịch sử tiêu biểu trong quá trình đấu tranh bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước với đỉnh cao là chiến dịch Điện Biên Phủ trên không đến chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, kết thúc thắng lợi bằng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975. Những hình ảnh phản ánh sinh động và chân thực về những sự kiện lịch sử đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược qua các chiến dịch đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam và Thế giới. Bên cạnh đó, triển lãm còn thể hiện những thành tựu và sự kiện tiêu biểu trong quá trình xây dựng và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội trong thời gian qua.

Vào cửa tham quan tự do.

Rất mong nhận được sự quan tâm, thưởng lãm của các anh, chị và các bạn!

Bài viết liên quan