Đóng

01/10/2020

Pha thức uống – Khóa 09/2020 (Cơ sở chính)

Khung lớp:

  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 8g00 – 10g30: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 13g30 – 16g00: GV Thu Nguyệt
  • Thứ 3 – 5 từ 8g00 -11g00: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 3 – 5 – 7 từ 13g30 – 16g00: GV Lý Liệt Thanh
  • Chủ nhật từ 8g00 – 12g00: GV Thu Nguyệt

Khai giảng:

  • Thứ 2 – 4 – 6: ngày 14/10/2020
  • Thứ 3 – 5 – 7: ngày 15/10/2020
  • Chủ nhật: ngày 18/10/2020

Học phí: 800.000 đồng/ khóa (đã bao gồm nguyên vật liệu)

Chương trình học:

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 2-4-6) 

Giáo viên giảng dạy: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ pha chế thức uống. Thức uống với yomost, yaourt.
  2. Các loại nước ép đơn: Bưởi, dâu, cóc, ổi, cheri.
  3. Thức uống với thơm: Miami, Sunrise, Tropical, Thơm ớt, Xí muội.
  4. Kiến thức và cocktail về 3 loại rượu mạnh: Whisky – Gin – Tequila.
  5. Cách làm trân châu đường đen. Sữa tươi trân châu 3 vị.
  6. Thức uống tuổi teen: xay với cookie, trà sữa trân châu thạch 4 vị (thạch tự làm), Soda Ý.
  7. Thức uống với táo hay ổi.
  8. Chè khoai môn nóng, lạnh. Chè Thái.
  9. Kiến thức về cà phê máy. Thức uống với cà phê: Espresso, cà phê Latte, Americano, Caramelatte, Vanilla latte, Cappuccino.
  10. Kiến thức về kem lạnh. Thức uống với kem lạnh.
  11. Kiến thức về siro. Cách nấu siro (thơm, chanh dây, cam, sâm dứa). Thức uống với siro -Kiểm tra cuối khóa.
  12.  Jelly sữa, trái cây. Tàu hủ đá Đài Loan.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Chiều 2-4-6) 

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Thức uống với yomost: đại dương xanh, đam mê, hạ hồng, thảm cỏ, sắc thu.
  2. Sinh tố tổng hợp: chuối, dâu, xoài, chanh dây…
  3. Nước ép trái cây: thơm, thanh long, cà chua, chanh dây…
  4. Thức uống với trà: trà chanh, tắc, trà vải, đào, hoa đậu biếc…
  5. Thức uống biến tấu với cà phê: cà phê trái cây, cà phê kem, cà phê Paris, cà phê Moskava…
  6. Trà sữa trân châu đường đen. Cách làm thạch cà phê nhân phô mai.
  7. Sinh tố hạt sen với vải, dâu, dừa…
  8. Rượu vang, cocktail với rượu vang.
  9. Thức uống đặc biệt: chanh tuyết, tắc tuyết, chanh dây, cam, thơm…
  10. Chè Thái, hạt lựu củ năng. Trà lá dứa, hoa cúc.
  11. Kiểm tra cuối khóa – Tàu hủ đá (thạch đậu nành), bột lọc lá dứa.
  12. Thức uống nha đam: nha đam đường phèn, nha đam chanh, tắc, hoa đậu biếc.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 3-5)

Giáo viên giảng dạy: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ pha chế thức uống và cách sử dụng.
    Thức uống thanh nhiệt: Rau má, nha đam đường phèn (Hướng dẫn xử lý nha đam).
  2. Cách nấu nước nho. Nước sâm (Mía lau, rong biển, hoa cúc).
    Làm rượu trái cây: nho, dâu, thơm, khế.
  3. Sương sa, hạt lựu, bánh lọt lá dứa.Cách làm hạt lựu củ năng 3 màu, hạt lựu bột báng.
  4. Thức uống với Lipton. Lipton với trái cây. Lipton với sữa (Lipton 2 tầng (2 kiểu), Lipton 3 tầng (3 kiểu).
  5. Chè khúc bạch, chè mè đen.Sữa thực vật: Đậu nành, đậu phộng, bắp (sống, chín).
  6. Cocktail cho phụ nữ. Cách làm dừa thủy tinh.
  7. Các loại sinh tố: ngọt, béo, chua (chuối, sa bô chê, bơ, khoai môn, dâu, xoài, tắc).
  8. Cách làm trái cây tồn trữ: chanh muối, tắc muối, mơ muối. Thức uống với trái cây trên.
    Sâm bổ lượng.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Chiều 3-5-7) 

Giáo viên giảng dạy: Lý Liệt Thanh

  1. Sinh hoạt lớp – Kiến thức cơ bản về rượu mùi + Thực hành rượu mùi.
  2. Kiến thức về Rượu Tequila và Brandy – Công thức và cách thực hành.
  3. Trà sâm giải nhiệt – Sâm bí đao.
  4. Thức uống mùa hè: Trà và các loại trái cây kết hợp.
  5. Kiến thức về Trà – Thực hiện Trà sữa kết hợp với thạch và kem mặn.
  6. Công dụng và dinh dưỡng của Chè dưỡng nhan.
  7. Nước ép dinh dưỡng, kết hợp với trái cây và rau củ. Công dụng và cách thực hiện.
  8. Sự kết hợp dinh dưỡng và đẹp da từ các loại sinh tố xanh (rau củ, trái cây).
  9. Công dụng và dinh dưỡng các loại sữa hạt, sữa đậu.
  10. Sữa tươi trân châu đường đen: Công thức và cách thực hiện.
  11. Kiểm tra cuối khóa – Dịch vụ khách hàng và cách giải quyết các phàn nàn 1 cách thỏa đáng.
  12.  Detox trái cây (giảm cân và đẹp da).

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Chủ nhật từ 8g00 -12g00) 

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ cơ bản trong pha thức uống.
    Thức uống với chanh muối, xí muội kết hợp. Lý thuyết làm yaourt.
    Thức uống với yaourt kết hợp trái cây: dâu tây, chanh dây, tắc…
    Thức uống pha chế với ca cao: ca cao sữa đá, ca cao Rum, ca cao Baileys…
  2. Cà phê phong cách Việt Nam và biến tấu: cà phê đá, cà phê sữa, cà phê Rum, Baileys…
    Sữa đậu nành, đậu phộng, sữa bắp. Trà bông cúc.
    Nước ép trái cây: thơm, dưa hấu, chanh dây…
  3. Kiểm tra cuối khóa – Trà sữa với hồng trà. Trân châu đường đen.
    Cách làm thạch trứng phô mai.
    Cách làm me ngào. Đá me, soda me, me Rum. Chè dưỡng nhan.
  4.  Những điều cần biết về rượu Rum. Cocktail với rượu Rum.
    Cocktail thố với trái cây: thơm, táo, lê, dâu tây…
    Sinh tố trái cây: mãng cầu, xoài, chanh dây…
    Nước sâm rong biển, sâm bí đao, thạch sương sáo.
Bài viết liên quan