Đóng

03/09/2020

Pha thức uống – Khóa 08/2020 (Cơ sở chính)

Khung lớp:

  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 8g00 – 10g30: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 13g30 – 16g00: GV Thu Nguyệt
  • Thứ 3 – 5 từ 8g00 -11g00: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 3 – 5 – 7 từ 13g30 – 16g00: GV Lý Liệt Thanh
  • Chủ nhật từ 8g00 – 12g00: GV Thu Nguyệt

Khai giảng:

  • Thứ 2 – 4 – 6: ngày 16/9/2020
  • Thứ 3 – 5 – 7: ngày 17/9/2020
  • Chủ nhật: ngày 20/9/2020

Học phí: 800.000 đồng/ khóa (đã bao gồm nguyên vật liệu)

Chương trình học:

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 2-4-6) 

Giáo viên giảng dạy: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ pha thức uống. Cách pha cà phê. Cà phê biến tấu: Cà phê trái cây, Cà phê soda kem, cà phê Paris, cà phê Moskova, cà phê sữa thạch đen.
  2. Cách làm me ngào, thơm ngào. Thức uống với me, soda.
  3. Kiến thức về rượu mùi. Cocktail cho phụ nữ.
  4. Xốt dùng cho kem lạnh, trà, sữa: chocolate, caramel, dâu và dâu cam. Trang trí kem với xốt. Lý thuyết sorbet.
  5. Nước ép đặc biệt: tắc ép Rum, dưa thơm, ổi đào thơm, Lady Singapore, Bird of Paradise.
  6. Sinh tố đặc biệt: Nồng nàn, Tia nắng, Thanh tao, Trắng nâu, Cà phê một mình.
  7. Thức uống với hồng trà, lục trà, trà dâm bụt. Đặc biệt trà sữa trân châu Macchiato.
  8. Thức uống xay với cà phê hương vị Tây Phương.
  9. Chè bo bo cha cha. Chè bột lọc. Chè bọc lạc.
  10. Kiến thức về sữa. Sữa với trái cây. Sữa matcha 3 tầng.
  11. Trang trí Cocktail và Mocktail với trái cây, hoa, lá. – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Chè dưỡng nhan thanh nhiệt. Chè mây củ năng.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Chiều 2-4-6) 

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ cơ bản trong pha thức uống.Thức uống pha chế với chanh muối, xí muội với các loại trái cây.
  2. Thức uống pha chế với ca cao: Ca cao sữa đá, ca cao Rum, ca cao Baileys.
  3. Sinh tố tổng hợp: mãng cầu, xoài, chanh dây…
  4. Lý thuyết cách làm yaourt. Thức uống pha chế từ yaourt kết hợp với các loại trái cây: dâu, chanh dây, nho, tắc…
  5. Pha chế nước ép kết hợp các loại trái cây: cóc, ổi, thơm, chanh dây…
  6. Cà phê phong cách Việt Nam và biến tấu: cà phê đen, cà phê sữa, cà phê pha tầng, Rum cà phê, Baileys cà phê.
  7. Nước sâm rong biển, sâm bí đao, thạch sương sáo.
  8. Sữa đậu nành, sữa đậu phộng, sữa bắp.
  9. Trà sữa với hồng trà. Trân châu đường đen. Cách làm thạch trứng phô mai.
  10. Chè dưỡng nhan, trà bông cúc.
  11. Cách làm me ngào. Đá me, soda me, me Rum…- Kiểm tra cuối khóa.
  12. Những điều cần biết về rượu Rum. Cocktail với rượu Rum: Bacardi, Envy, Mojito…Cocktail thố với nước trái cây: dâu tây, thơm, táo, nho…

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 3-5) 

Giáo viên giảng dạy: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu dụng cụ pha thức uống và cách sử dụng.Thức uống với chanh: Chanh đại dương, Mojito chanh, chanh Lavender, chanh sả quế, chanh xí muội, soda chanh muối.
  2. Kiến thức về cà phê. Pha cà phê theo phong cách Việt Nam, cà phê 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng. Cà phê sữa dừa, Baileys, Rum. Cà phê vẽ hoa. Sinh tố cà phê.
  3. Nước ép đặc biệt: Đồng xanh, sắc nắng, thu vàng, Thai fruit, Mocktail.Tàu hủ mè đen trân châu.
  4. Kiến thức về 3 loại rượu mạnh: Brandy, Rum, Vodka. Cocktail với 3 loại rượu trên.
  5. Kiến thức về rượu vang. Cocktail với vang. Cách làm yaourt. Thức uống với yaourt.
  6. Cách pha ca cao: Ca cao sữa Rum, dừa, Baileys, bạc hà, sô cô la. Trái cây nhúng sô cô la.
  7. Thức uống xay. Chanh tuyết, tắc tuyết, xí muội tuyết. Sinh tố mãng cầu kết hợp với trái cây khác – Kiểm tra cuối khóa.
  8. Cách pha cocktail thố. Thức uống với nước có gas. Lý thuyết nước Detox. Hướng dẫn thực hiện menu.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Chiều 3-5-7) 

Giáo viên giảng dạy: Lý Liệt Thanh

  1. Sinh hoạt lớp – Kiến thức về rượu vang. Thực hành cocktail rượu vang.
  2. Kiến thức về rượu Rum và Whisky. Công thức và cách thực hành.
  3. Trà sâm giải nhiệt. Công dụng và cách nấu Trà hoa cúc và Trà sâm rong biển.
  4. Thức uống mùa hè: Mojito truyền thống, Mojito dâu, Mojito chanh dây.
  5. Kiến thức về Cà phê và Cacao. Thực hành các loại thức uống làm từ cà phê và cacao. Hướng dẫn làm Whipping cream.
  6. Kiến thức về Sinh tố. Thực hành với các loại trái cây và Kem lạnh. Thực hành món tráng miệng Banana Flamber.
  7. Soda Ý truyền thống và hiện đại. Thực hành kem mềm vị Chocolate.
  8. Yoghurt và các thức uống kết hơp.
  9. Công dụng và dinh dưỡng sữa mè đen và sữa hạt sen.
  10. Kiến thức về Rượu Gin và Vodka. Công thức và cách thực hành.
  11. Quy trình mở quán và Quản lý hiệu quả – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Các loại trà thảo mộc. Công dụng và cách pha.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Chủ nhật từ 8g00 – 12g00)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu dụng cụ cơ bản trong pha thức uống.
    Thức uống với yomost: đại dương xanh, đam mê hạ hồng, sắc thu, thiên thanh.
    Sinh tố trái cây: xoài, chuối, chanh dây…Thức uống với trà: trà tắc, trà chanh, trà vải, trà đào, trà hoa đậu biếc…
  2. Cà phê biến tấu: cà phê trái cây, cà phê kem., cà phê Paris, cà phê Moskova…
    Sinh tố hạt sen kết hợp với vải, dừa, dâu…
    Nước ép trái cây: thơm, táo, ổi, chanh dây…
  3. Trà sữa trân châu đường đen thạch phô mai, cà phê, sâm dứa…
    Cocktail với rượu vang. Kiến thức về rượu vang.
    Thức uống đặc biệt: chanh tuyết, tắc tuyết, giấc mơ, ngày mới…- Kiểm tra cuối khóa.
  4. Chè Thái, hạt lựu củ năng.
    Tàu hủ đá (thạch đậu nành), thạch lá dứa giòn.
    Cocktail thố với trà rượu và trái cây.
Bài viết liên quan