Đóng

30/05/2022

Pha thức uống – Khóa 06/2022 (Cơ sở chính)

Khung lớp:

  • Thứ 2 – 4 – 6  từ 8g00 – 10g30 (12 buổi): GV Thanh Nhàn
  • Thứ 2 – 4 – 6  từ 13g30 – 16g00 (12 buổi): GV Thu Nguyệt
  • Thứ 2 – 4 – 6  từ 17g30 – 20g00 (12 buổi): GV Thành Được
  • Thứ 3 – 5  từ 8g00 – 11g00 (8 buổi): GV Thanh Nhàn
  • Thứ 3 – 5  từ 13g30 – 16g30 (8 buổi): GV Thành Được
  • Chủ nhật từ  8g00 – 12g00 (4 buổi): GV Thu Nguyệt

Khai giảng:

  • Thứ 2 – 4 – 6: ngày 13/6/2022
  • Thứ 3 – 5 : ngày 14/6/2022
  • Chủ nhật: ngày 19/6/2022

Học phí: 800.000 đồng/ khóa (đã bao gồm nguyên vật liệu)

Chương trình học:

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 2-4-6)  

Giáo viên giảng dạy: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu dụng cụ pha chế thức uống. Cách sử dụng.
    Cách pha cà phê: cà phê biến tấu: cà phê trái cây, cà phê kem, cà phê Paris, cà phê Moskova, cà phê sữa thạch đen.
  2. Cách làm me ngào. Thức uống với me.
  3. Kiến thức về rượu mùi. Pha cocktail dành cho phụ nữ.
  4. Giới thiệu các loại sốt dùng cho kem lạnh, trà, sữa: chocolate, caramel, dâu, dâu cam. Trang trí kem với sốt.
  5. Nước ép đặc biệt: tắc ép, dưa leo, lady Singapore, Bird of Paradise, ổi bạc hà.
  6. Sinh tố đặc biệt: Nồng nàn, Tia nắng, Thanh tao, Trắng nâu, Chocolate một mình.
  7. Thức uống với trà: hồng trà, lục trà, trà dâm bụt. Trà sữa trân châu Macchiato.
  8. Thức uống xay với cà phê: Espresso đá tuyết, Creme brule, Strawberry and cream coffee, Hazelnut coffee blend.
  9. Chè bo bo cha cha, chè bột lọc, chè bọc lạc.
  10. Kiến thức về sữa. Thức uống với sữa: chanh tắc, chanh dây, bạc hà, sâm dứa, sữa trà xanh 3 tầng.
  11. Trang trí mocktail và cocktail với các loại trái cây – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Chè dưỡng nhan thanh nhiệt, Chè mây củ năng.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Chiều 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu dụng cụ pha chế thức uống. Thức uống pha chế với chanh muối, xí muội với các loại trái cây.
  2. Thức uống pha chế với ca cao: ca cao sữa đá, ca cao Rum, ca cao Baileys.
  3. Sinh tố tổng hợp: mãng cầu, xoài, chanh dây…
  4. Lý thuyết cách làm yaourt. Thức uống pha chế từ yaourt kết hợp với các loại trái cây: dâu, chanh dây, nho, tắc…
  5. Pha chế nước ép kết hợp các loại trái cây: ổi, thơm, chanh dây…
  6. Cà phê phong cách Việt Nam và biến tấu: cà phê đen, cà phê sữa, cà phê pha tầng, Rum cà phê, Baileys cà phê.
  7. Nước sâm rong biển, sâm bông cúc, thạch sương sáo.
  8. Sữa đậu nành, sữa đậu phộng, sữa bắp.
  9. Trà sữa với hồng trà. Trân châu đường đen – Cách làm thạch trứng phô mai.
  10. Chè dưỡng nhan, chè hoa cau.
  11. Cách làm me ngào. Đá me, soda me, me Rum…
  12. Kiểm tra cuối khóa – Những điều cần biết về rượu Rum. Cocktail với rượu Rum: Bacardi, Envy, Mojito…
    Cocktail thố với trái cây: dâu tây, thơm, táo, nho…

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Tối 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thành Được

  1. Sinh hoạt lớp – Tổng quan về thức uống và các công cụ trong quầy pha chế.
    Cách nấu si rô đường và đường nước. Thức uống với xí muội chanh muối, thức uống với soda.
  2. Sinh tố từ củ quả và trái cây vị chua (tổng hợp): cà chua, cà rốt, bí đỏ, dâu, mãng cầu.
  3. Nước ép từ rau củ quả: cà rốt, cà chua, bí xanh, dưa leo.
  4. Chuyên đề thức uống từ rau má với đậu phộng và mè trắng.
  5. Chuyên đề trà sữa truyền thống – Thạch trái cây, cà phê, dâu.
  6. Các thức uống với sữa chua sinh tố trái cây: bơ, đu đủ, xoài, nước ép trái cây cam, thơm, táo.
  7. Chuyên đề chè lạnh: chè khúc bạch, chè hạt sen.
  8. Các loại thức uống từ trân châu và đường đen: sữa chua trân châu đường đen, sữa tươi trân châu.
  9. Chuyên đề tàu hủ đá, tàu hủ Singapore.
  10. Cách làm nha đam, nha đam dầm, chè nha đam đậu xanh.
  11. Chuyên đề các món đá xay: matcha, ca cao, sữa chua, bánh cookie oreo. Kiểm tra cuối khóa.
  12. Thiết lập menu và tính giá thành (food cost). Trang trí dĩa trái cây, trái cây thố đá bào.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 3-5)  

Giáo viên giảng dạy: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu dụng cụ pha chế thức uống. Cách sử dụng.
    Thức uống với chanh: Chanh đại dương, Mozito, chanh sả, Lavender, chanh sả quế, chanh xí muội, soda chanh muối.
  2. Kiến thức về cà phê. Pha cà phê theo phong cách Việt Nam: cà phê 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, cà phê sữa dừa, Baileys, Rum, cà phê vẽ hoa, sinh tố cà phê.
  3. Nước ép đặc biệt: Đồng xanh, Sắc nắng, Thu vàng, Thai fruit mocktail. Tàu hủ mè đen trân châu.
  4. Kiến thức về 3 loại rượu mạnh: Brandy, Rum, Vodka. Pha cocktail với 3 loại rượu trên.
  5. Kiến thức về rượu Vang. Cocktail với Vang – Cách làm yaourt. Thức uống với yaourt.
  6. Cách pha ca cao: Ca cao sữa Rum, dừa, Baileys, bạc hà. Chocolate: trái cây nhúng chocolate.
  7. Thức uống xay: chanh tuyết, tắc tuyết, xí muội tuyết. Sinh tố mãng cầu kết hợp với trái cây khác – Kiểm tra cuối khóa.
  8. Cách pha cocktail thố. Thức uống với nước có gas. Lý thuyết nước Detox. Hướng dẫn thực hiện menu.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Chiều 3-5)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thành Được

  1. Sinh hoạt lớp – Tổng quan về thức uống và các dụng cụ pha chế thức uống mùa hè, trà nhiệt đới, trà thảo mộc, trà dưỡng nhan.
  2. Thức uống với trứng và sữa, cà phê với trái cây.
  3. Các loại thức uống từ rau má, đậu phộng và mè trắng: rau má sữa dừa, rau má mix, sữa đậu phộng, sữa mè.
  4. Thức uống làm từ đậu nành: sữa đậu nành, sữa đậu nành mix, tàu hủ nước cốt dừa trân châu.
  5. Sinh tố trái cây với sữa chua, nước ép trái cây với sữa chua (thơm, cam, bơ, dâu, đu đủ, táo, cà chua).
  6. Thức uống từ ca cao và trà xanh, làm kem tươi.
  7. Nước sâm đường phèn, nước nha đam chanh dây đường phèn, nước sâm thảo mộc. Kiểm tra cuối khóa.
  8. Rau câu dừa đậu xanh hương hoa bưởi – Sâm bổ lượng.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng chủ nhật)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu dụng cụ pha chế thức uống.
    Thức uống với yomost: Hạ hồng, Đại dương xanh, Thiên thanh, Đam mê…
    Sinh tố trái cây: bơ, dừa, sa bô chê.Thức uống với trà: trà dâu, trà đào, trà hoa…
  2. Trà sữa trân châu. Trà sữa dừa. Cách làm kem bọt sữa.
    Chè Thái – hạt lựu củ năng.
    Cà phê biến tấu với rượu và trái cây.
  3. Tàu hủ đá – Tàu hủ Singapore.
    Thức uống đặc biệt xay: cam, chanh, thơm, chanh dây, tắc.
    Đu đủ, nấm tuyết chưng đường phèn. Kiểm tra cuối khóa.
  4. Nước ép trái cây: cóc, ổi, thơm, chanh dây.
    Chè dừa dầm – Rau câu dừa.
    Rượu Vang: Cocktail với rượu Vang.
Bài viết liên quan