Đóng

01/07/2020

Pha thức uống – Khóa 06/2020 (Cơ sở chính)

Khung lớp:

  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 8g00 – 10g30: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 13g30 – 16g00: GV Thu Nguyệt
  • Thứ 3 – 5 từ 8g00 -11g00: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 3 – 5 – 7 từ 13g30 – 16g00: GV Lý Liệt Thanh
  • Chủ nhật từ 8g00 – 12g00: GV Thu Nguyệt

Khai giảng:

  • Thứ 2 – 4 – 6: ngày 13/7/2020
  • Thứ 3 – 5 – 7: ngày 14/7/2020
  • Chủ nhật: ngày 19/7/2020

Học phí: 800.000 đồng/ khóa (đã bao gồm nguyên vật liệu)

Chương trình học:

PHA CHẾ THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Trà sữa trân châu thạch trứng phô mai khoai môn.
  2. Nước ép đặc biệt: Hạ hồng, Đồng xanh, Sắc nắng, Thu vàng, Hương dưa, Thái fruit mocktail.
  3. Kiến thức về kỹ năng pha cà phê: cà phê 2,3,4 tầng, cà phê Rum (Baileys, dừa), cà phê vẽ hoa.
  4. Kiến thức về rượu mùi. Cách rót và dùng rượu tầng (3,4,7 tầng).
  5. Rượu vang: chọn, đọc nhãn rượu, khui rượu và thưởng thức cocktail với Vang. Nước trái cây có gas.
  6. Thức uống với ca cao (nóng, lạnh): Ca cao sữa Rum (Baileys, dừa, bạc hà). Trái cây nhúng chocolate.
  7. Cách làm yaourt. Thức uống với yaourt. Trái cây dầm yaourt.
  8. Tàu hũ hoa mè đen bánh lọt nước dừa.
  9. Kiến thức về nước có gas. Cách pha thức uống với nước có gas.
  10. Thức uống xay đặc biệt: chanh, tắc, chanh dây, chanh muối, cà phê sữa Baileys, trà tắc xí muội.
  11. Sinh tố mãng cầu kết hợp trái cây, siro. Cách rót đẹp – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Giới thiệu vài loại Detox. Cocktail thố – Hướng dẫn thực hiện menu

PHA CHẾ THỨC UỐNG (Chiều 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ cơ bản trong pha thức uống. Thức uống pha chế với yomost: Đại dương xanh, Đam mê, Hạ hồng, Thảm cỏ, Sắc thu.
  2. Sinh tố tổng hợp: chuối, dâu, xoài, chanh dây…
  3. Nước ép trái cây: thơm, chanh dây, thanh long, cà chua…
  4. Thức uống với trà: trà tắc, chanh, vải, đào…
  5. Thức uống biến tấu với cà phê: cà phê trái cây, cà phê kem, cà phê Paris, cà phê Moskova.
  6. Trà sữa trân châu đường đen. Cách làm thạch cà phê phô mai…
  7. Sinh tố hạt sen với vải, dừa, dâu…
  8. Rượu Vang – Cocktail với rượu Vang.
  9. Thức uống đặc biệt: Chanh tuyết, tắc tuyết, chanh dây, cam…
  10. Chè Thái, hạt lựu củ năng.
  11. Tàu hủ đá, chè bột lọc, bọc lạc – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Cocktail thố với trà, rượu và trái cây. Giới thiệu thức uống detox

PHA CHẾ THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 3-5)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ pha thức uống. Cách sử dụng – Nước ép đặc biệt: tắc ép, Lady Singapore, Bird of Paradise, Ổi bạc hà xí muội.
  2. Cách làm me ngào, thơm ngào. Thức uống với me, thơm: Soda me Rum, Soda me xí muội, Me sả, Soda me tắc muối, Soda me thơm, Sinh tố me chanh muối.
  3. Cách pha cà phê. Các loại cà phê biến tấu. Cà phê đá xay hương vị Tây phương.
  4. Rượu mạnh: Whisky, Gin, Tequila. Pha cocktail với 3 loại rượu trên.
  5. Kiến thức về sinh tố. Các loại sinh tố tổng hợp đặc biệt : Nồng nàn, Tia nắng, Thanh tao, Trắng nâu, Chocolate một mình, Bơ ca cao.
  6. Kiến thức về sữa. Thức uống với sữa : chanh, tắc, chanh dây. Sữa trà xanh 3 tầng. Sữa tươi trân châu đường đen. Cách làm trân châu đường đen.
  7. Hướng dẫn trang trí thức uống. Ứng dụng vào 2 ly nước ép và 2 ly sinh tố – Kiểm tra cuối khóa.
  8. Chè dưỡng nhan, Chè mây củ năng, chè bột lọc, chè bọc lạc

PHA CHẾ THỨC UỐNG (Chiều 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Lý Liệt Thanh

  1. Sinh hoạt lớp – Sinh tố trái cây cơ bản với: Sapoche, bơ, khoai môn, chuối, dứa.
  2. Soda Ý truyền thống và hiện đại – Thực hành kem mềm vị chocolate.
  3. Cà phê truyền thống Việt Nam – Cà phê rượu – Các loại thức uống từ cà phê.
  4. Các yếu tố tạo nên ly cocktail hoàn chỉnh – Thực hành nhóm rượu Vodka, Whisky.
  5. Thức uống mùa hè: Mojito truyền thống, Mojito dâu, mojito chanh dây.
  6. Kiến thức cơ bản về rượu Vang – Thực hành pha chế rượu Vang trái cây.
  7. Trà sâm giải nhiệt – Công dụng và cách nấu trà hoa cúc và trà sâm rong biển.
  8. Các món đá xay từ cà phê, ca cao – Hướng dẫn làm whipping cream.
  9. Các món smoothies – Thực hành món tráng miệng với trà xanh.
  10. Kiến thức và công dụng của sữa hạt đối với gia đình. Công dụng và cách nấu sữa hạt sen, sữa mè đen.
  11. Quy trình mở quán và vận hành. Kiểm tra cuối khóa.
  12. Detox – Các phương pháp thanh lọc cơ thể.

PHA CHẾ THỨC UỐNG (Sáng Chủ nhật)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ cơ bản trong pha chế thức uống. Thức uống biến tấu với tắc, cam, chanh… Rượu trái cây: nho, thơm, khế, chuối. Nước nho nấu. Sinh tố trái cây: bơ, dừa, sa bô chê.
  2. Nước ép trái cây: thơm, dưa hấu, chanh dây…Cà phê phong cách Tây Phương: Cappuccino, Latte, Caramel, Cà phê trứng… Chè Thái, hạt lựu, củ năng.
  3. Thức uống với nước có gas và trái cây. Chè khúc bạch – Chè mè đen. Sữa tươi trân châu đường đen. Cách làm xốt Caramel – Trà sữa trân châu với trái cây. Kiểm tra cuối khóa.
  4. Cocktail thố với nước trái cây lên men. Giới thiệu thức uống detox. Sâm bổ lượng – Rau má đậu xanh. Sữa hạt sen, đậu xanh, mè đen.
Bài viết liên quan