Đóng

18/03/2020

Pha thức uống – Khóa 04/2020 (Cơ sở chính)

Khung lớp:

  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 8g00 -10g30: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 13g30 – 16g00: GV Thu Nguyệt
  • Thứ 3 – 5 – 7 từ 8g00 -10g30: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 3 – 5 – 7 từ 13g30 – 16g00: GV Lý Liệt Thanh
  • Chủ nhật từ 8g00 – 12g00: GV Thu Nguyệt

Khai giảng:

  • Thứ 2 – 4 – 6: ngày 18/5/2020
  • Thứ 3 – 5 – 7: ngày 19/5/2020
  • Chủ nhật: ngày 24/5/2020

Học phí: 800.000 đồng/ khóa (đã bao gồm nguyên vật liệu)

Chương trình học:

PHA CHẾ THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ pha thức uống. Cách pha cà phê. Cà phê biến tấu: Cà phê trái cây, Cà phê soda kem, cà phê Paris, cà phê Moskova, cà phê sữa thạch đen.
  2. Cách làm me ngào, thơm ngào. Thức uống với me, soda.
  3. Kiến thức về rượu mùi. Cocktail cho phụ nữ.
  4. Xốt dùng cho kem lạnh, trà, sữa: chocolate, caramel, dâu và dâu cam. Trang trí kem với xốt. Lý thuyết sorbet.
  5. Nước ép đặc biệt: tắc ép Rum, dưa thơm, ổi đào thơm, Lady Singapore, Bird of Paradise.
  6. Sinh tố đặc biệt: Nồng nàn, Tia nắng, Thanh tao, Trắng nâu, Cà phê một mình.
  7. Thức uống với hồng trà, lục trà, trà dâm bụt. Đặc biệt trà sữa trân châu Macchiato.
  8. Thức uống xay với cà phê hương vị Tây Phương.
  9. Chè bo bo cha cha. Chè bột lọc. Chè bọc lạc.
  10. Kiến thức về sữa. Sữa với trái cây. Sữa matcha 3 tầng.
  11. Trang trí Cocktail và Mocktail với trái cây, hoa, lá. – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Chè dưỡng nhan thanh nhiệt. Chè mây củ năng

 

PHA CHẾ THỨC UỐNG (Chiều 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ cơ bản trong pha thức uống. Thức uống biến tấu với cam, chanh, tắc, chanh dây.
  2. Cách làm rượu trái cây: nho, thơm, khế, chuối. Cách nấu nước nho.
  3. Sinh tố trái cây: bơ, dừa, sa bô chê…
  4. Nước ép trái cây kết hợp: cóc, thơm, chanh dây, dưa leo…
  5. Cà phê phong cách Tây Phương: Cappuccino, Latté, Caramel, cà phê trứng, Cappuccino đá xay…
  6. Sữa tươi trân châu đường đen. Cách làm kem bọt sữa. Trà sữa Thái, trà sữa với hồng trà.
  7. Thức uống với nước có gas: soda Ý, soda trái cây…
  8. Sữa hạt sen, sữa đậu xanh, chè mè đen.
  9. Thức uống tuổi teen: trà xanh, bánh Oreo…
  10. Chè khúc bạch, chè hoa cau.
  11. Sâm bổ lượng, rau má đậu xanh – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Cocktail thố với nước trái cây lên men. Cocktail với rượu mùi: Magarita, Blue Magarita, Grashoppe, Japanese slippe…

 

PHA CHẾ THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ pha thức uống. Thức uống với chanh: chanh đại dương, Mojto chanh, chanh sả quế, chanh Lavender.
  2. Nước ép đặc biệt: Hạ hồng, Đồng xanh, Sắc nắng, Thu vàng, Hương đào, Thai fruit Mocktail.
  3. Chọn và pha cà phê theo phong cách Việt Nam: cà phê 2,3,4 tầng; Cà phê Rum, dừa, Baileys; Cà phê vẽ hoa.
  4. Kiến thức về 3 loại rượu mạnh: Brandy, Rum, Vodka, Cocktail với 3 loại rượu trên.
  5. Rượu Vang (chọn, đọc nhãn rượu, khui rượu, thưởng thức). Cocktail với Vang. Nước trái cây có gas.
  6. Cách làm yaourt. Thức uống với yaourt.
  7. Cách pha ca cao. Ca cao sữa Rum (dừa, Baileys, bạc hà). Chocolate. Trái cây nhúng chocolate.
  8. Tàu hũ mè đen bánh lọt nước dừa.
  9. Kiến thức về nước có gas. Cách pha thức uống với nước có gas.
  10. Thức uống xay đặc biệt: chanh tuyết, tắc tuyết, chanh dây tuyết, xí muội tuyết, cà phê sữa Baileys xay, trà tắc xay.
  11. Sinh tố mãng cầu kết hợp với trái cây khác. Hướng dẫn rót sơn thủy – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Thức uống detox; Cocktail thố; hướng dẫn thực hiện menu

 

PHA CHẾ THỨC UỐNG (Chiều 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Lý Liệt Thanh

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu về nghề pha chế: Cà phê Việt Nam và 1 số món thức uống làm từ cà phê và rượu. Cách phân biệt các loại cà phê.
  2. Soda Ý truyền thống và hiện đại. Hướng dẫn cách làm kem mặn (milk foam).
  3. Hướng dẫn cách làm kem mềm – Sinh tố trái cây truyền thống và sáng tạo.
  4. Hướng dẫn cách làm và nấu trân châu đường đen. Thực hành sữa tươi trân châu đường đen – Kiểm tra cuối khóa.
  5. Thức uống mùa hè: Mojito truyền thống, Mojito dâu, Mojito chanh dây
  6. Kiến thức cơ bản về thức uống có cồn – Thực hành rượu Brandy.
  7. Lý thuyết về Mocktail – Thực hành.
  8. Cơ bản về rượu Vang – Thực hành pha chế rượu Vang trái cây.
  9. Các món đá xay từ trái cây – Cà phê – Ca cao – Trà.
  10. Sâm bí đáo / Sâm rong biển – Cách marketing cho quán hiệu quả.
  11. Lý thuyết về quy trình mở quán và vận hành – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Detox nâng cao

 

PHA CHẾ THỨC UỐNG (Sáng Chủ nhật)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ cơ bản trong pha chế thức uống. Thức uống với ca cao: ca cao nóng, lạnh, ca cao Rum, dừa, Baileys… Lý thuyết làm yaourt. Thức uống pha chế từ yaourt kết hợp trái cây, siro. Thức uống pha chế từ chanh muối, xí muội với các loại trái cây.
  2. Cà phê phong cách Việt Nam và biến tấu: cà phê đen. Cà phê sữa, cà phê pha tầng, Rum cà phê, Baileys cà phê. Sinh tố trái cây: mãng cầu, chanh dây, dâu tây… Sữa đậu nành, đậu phộng, sữa bắp.
  3. Trà sữa với hồng trà. Trân châu đường đen. Cách làm thạch trứng phô mai. Cách làm me ngào, đá me, soda me, me Rum. Chè dưỡng nhan, trà bông cúc. Kiểm tra cuối khóa.
  4. Cocktail thố với trái cây. Cocktail với rượu Rum: Bacasdi, Envy, Mojito… Nước sam rong biển, sâm bí đao, thạch sương sáo. Nước ép trái cây: thơm, ổi, chanh dây

 

Bài viết liên quan