Đóng

23/01/2021

Pha thức uống – Khóa 02/2021 (Cơ sở chính)

Khung lớp:

  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 8g00 – 10g30: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 13g30 – 16g00: GV Thu Nguyệt
  • Thứ 3 – 5 (8 buổi) từ 8g00 -11g00: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 3 – 5 – 7 từ 13g30 – 16g00: GV Lý Liệt Thanh
  • Chủ nhật từ 8g00 – 12g00: GV Thu Nguyệt

Khai giảng:

  • Thứ 2 – 4 – 6: ngày 01/3/2021
  • Thứ 3 – 5 – 7: ngày 02/3/2021
  • Thứ 3 – 5: ngày 02/3/2021
  • Chủ nhật: ngày 07/3/2021

Học phí: 800.000 đồng/ khóa (đã bao gồm nguyên vật liệu)

Chương trình học:

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 2-4-6)  

Giáo viên giảng dạy: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu dụng cụ pha chế thức uống. Cách sử dụng.
    Thức uống với yomost, yaourt.
  2. Các loại nước ép đơn: bưởi, dâu, cóc, cerise, ổi, táo.
  3. Nước ép tổng hợp với thơm: Miami, Tropiccal, Sunrise, Thơm ớt, Thơm xí muội.
  4. Kiến thức về 3 loại rượu mạnh: Whisky, Gin, Tequila. Cocktail với 3 loại rượu trên.
  5. Cách làm trân châu đường đen. Sữa tươi trân châu đường đen 3 vị.
  6. Thức uống tuổi teen: xay với cookies, Soda Ý, trà sữa trân châu thạch 4 vị (thạch tự làm).
  7. Sinh tố tổng hợp với: chuối, thơm, xoài, dừa, táo.
  8. Chè khoai môn dùng nóng, lạnh. Chè Thái.
  9. Kiến thức về cà phê pha máy. Cách vẽ Cappuccino, Latte. Cà phê đá xay hương vani, Caramel.
  10. Thức uống với kem lạnh: dùng với soda, thả vào nước trái cây hay cà phê, xay với trái cây.
  11. Kiến thức về si rô. Nấu si rô. Thức uống với si rô – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Cách làm jelly dừa, trái cây. Tàu hủ đá Đài Loan.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Chiều 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu dụng cụ pha chế thức uống.
    Thức uống biến tấu với chanh, cam, tắc, chanh dây…
  2. Cách làm rượu trái cây. Cách nấu nước nho.
  3. Sinh tố trái cây: dâu tây, sa bô chê, dừa…
  4. Nước ép trái cây: Cóc, thơm, chanh dây…
  5. Cà phê Tây Phương: Cappuccino, Latte, Caramel, cà phê vẽ hoa.
  6. Trà sữa trân châu đường đen, kem bọt sữa.
  7. Thức uống tuổi teen: trà xanh, bánh Oreo, trái cây…
  8. Chè khúc bạch – Chè mè đen.
  9. Sữa hạt sen, đậu xanh, đậu đỏ.
  10. Sâm bổ lượng – Rau má đậu xanh.
  11. Thức uống với nước có gas và trái cây – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Cocktail với nước trái cây lên men. Cocktail với rượu mùi: Magarita, Blue magarita, Modori milk, grashopper.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 3-5)

Giáo viên giảng dạy: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu dụng cụ pha chế thức uống và cách sử dụng.
    Thức uống thanh nhiệt: rau má, nha đam, đường phèn (Hướng dẫn xử lý nha đam).
  2. Cách nấu nước nho. Nước sâm (mía lau, rong biển, hoa cúc).
    Làm rượu trái cây: nho, dâu, thơm, khế.
  3. Sương sa, hạt lựu, bánh lọt lá dứa. Cách làm hạt lựu củ năng 3 màu, Hạt lựu bột báng.
  4. Thức uống với trà Lipton: Lipton với trái cây, Lipton với sữa. (Lipton sữa 2 tầng (2 kiểu), Lipton sữa 3 tầng (3 kiểu).
  5. Chè khúc bạch. Chè mè đen.
    Sữa thực vật: Đậu nành, đậu phộng, bắp (sống, chín).
  6. Cocktail cho phụ nữ. Cách làm dừa thủy tinh.
  7. Các loại sinh tố: ngọt, béo, chua (chuối, sabôchê, bơ, khoai môn, dâu, xoài tắc)
    Kiểm tra cuối khóa.
  8. Cách làm trái cây tồn trữ: chanh, tắc, mơ. Thức uống với trái cây trên.
    Sâm bổ lượng.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Chiều 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Lý Liệt Thanh

  1. Sinh hoạt lớp – Sinh tố xanh. Sự kết hợp dinh dưỡng và đẹp da.
  2. Soda Ý truyền thống và hiện đại. Thực hành kem mềm vị chocolate.
  3. Kiến thức về rượu mùi. Công thức và cách thực hành.
  4. Trà sâm giải nhiệt. Trà hoa cúc và sâm rong biển. Công dụng và cách nấu.
  5. Kiến thức về trà – Thực hiện trà sữa kết hợp với thạch và kem nặm.
  6. Sữa mè đen và sữa hạt hướng dương. Công dụng và dinh dưỡng.
  7. Kiến thức về rượu Gin và Vodka. Công thức và cách thực hành.
  8. Yoghurt và các thức uống kết hợp.
  9. Sữa tươi trân châu đường đen. Công thức và thực hành.
  10. Thức uống giải khát từ thơm và các loại trái cây kết hợp – Công thức và cách làm.
  11. Cách xay dựng menu thức uống và vệ sinh an toàn thực phẩm trong pha chế. – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Kiến thức về Detox giảm cân. Công thức tiêu biểu.

THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng chủ nhật)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu dụng cụ pha chế thức uống.
    Thức uống với Yomost, si rô và thạch.
    Sinh tố trái cây: dâu tây, xoài, chanh dây.
    Thức uống với trà Lipton: Lipton chanh, tắc, Lipton 2 tầng, 3 tầng.
  2. Cà phê biến tấu: cà phê trái cây, cà phê kem. Cà phê Paris, cà phê Moskova…
    Sinh tố hạt sen kết hợp với vải, dâu, dừa…
    Thức uống đặc biệt: chanh tuyết, tắc tuyết, giấc mơ, ngày mới.
  3. Trà sữa trân châu đường đen. Cách làm thạch phô mai cà phê – Sâm dứa.
    Kiến thức về rượu Vang. Cocktail với rượu Vang.
    Chè Thái – Hạt lựu củ năng.
  4. Tàu hủ đá (thạch đậu nành) – Bột lọc lá dứa.
    Nước ép trái cây: chanh dây, táo, thơm, ổi…Chè bắp (nóng / lạnh).
Bài viết liên quan