Đóng

31/12/2019

Ngày hội Buffet Mắm ba Miền – bảo tồn, phát huy các giá trị, tinh hoa của ẩm thực Việt Nam

Với mong muốn góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị, tinh hoa của ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực mắm, Nhà Văn hóa Phụ Nữ TP.HCM phối hợp với Bakafood tổ chức chương trình “Ngày hội buffet mắm ba miền” vào ngày 27/12/2019 tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1). Đến với ngày hội, người tham dự được thưởng thức 30 món mắm và các món dùng chung với mắm. Các món ăn được chế biến thơm ngon, tinh tế, thể hiện đúng phong vị của mắm theo từng vùng, miền khác nhau.

Không chỉ được thưởng thức món ngon từ mắm, các khách mời gồm thầy Võ Tòng Xuân, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, nghệ nhân ẩm thực Viên Trânnhà báo Nguyễn Trọng Chức còn chia sẻ những kiến thức vô cùng thú vị và bổ ích về văn hóa mắm trong ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, công chúng còn được thưởng thức món“Mắm kho quẹt” do nghệ sĩ Kim Xuân chế biến và nghệ nhân Viên Trân với món “Mắm kho rau miền Tây, mắm chưng đặc sản Nam Bộ” đúng điệu. Bên cạnh đó, người tham dự còn được tham gia trổ tài nấu ăn và nhận giải thưởng là những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức.

“Ngày hội buffet mắm ba miền” thu hút gần 400 người tham dự, đã thật sự trở thành không gian văn hóa ẩm thực thú vị, hấp dẫn, giúp công chúng hiểu sâu về mắm, tham khảo các cách chế biến mắm đúng phương pháp để thưởng thức mắm như một tinh hoa ẩm thực Việt.

buffet giao luu vien tran

Bài viết liên quan