Đóng

07/01/2020

Lớp “Hướng dẫn trồng rau sạch trong gia đình” – Lớp nâng cao

     Từ lâu, rau xanh đã là một thành phần thiết yếu trong các bữa ăn bởi những lợi ích mang lại cho chúng ta. Tuy nhiên, vì nhiều mục đích khác nhau, các nhà trồng trọt đã và đang lạm dụng các loại hóa chất độc hại để ngăn ngừa sâu bệnh và kích thích sự tăng trưởng của cây trồng, cũng như kéo dài thời gian bảo quản,… Những chất này khi ăn phải có thể sẽ dẫn đến ngộ độc tức thì hoặc nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng con người.

     Và một trong những giải pháp của nhiều hộ gia đình hiện nay là sắp xếp và tận dụng ban công, sân thượng để tự trồng rau tại nhà. Phương pháp này vừa đảm bảo an toàn, vừa góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày và cải thiện môi trường sống, đồng thời giúp tiết kiệm chi tiêu cho gia đình. Tuy nhiên, để có một vườn rau sạch, đảm bảo sức khỏe cho gia đình thì cần phải có phương pháp và kỹ thuật trồng rau để mang lại hiệu quả cao.

   Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố tổ chức lớp “HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU SẠCH TRONG GIA ĐÌNH” (Lớp nâng cao) với những nội dung chuyên sâu dành cho những ai mong muốn sở hữu vườn rau sạch, an toàn cho sức khỏe của gia đình.

  • Khai giảng và học buổi đầu tiên: 09g00, ngày 18/4/2020 (Thứ bảy).
  • Thời gian học: 06 buổi, vào các ngày Thứ bảy (từ 09g00 đến 11g30), cụ thể sẽ học vào các ngày: 18/4, 25/4, 09/5, 16/5, 23/5 và 30/5/2020.
  • Học phí: 1.000.000đ/khóa/học viên
  • Địa điểm học: Cơ sở 2 – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM

(Số 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM)

Đối diện Bệnh viện Tim Tâm Đức

I. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

  • Hướng dẫn sử dụng nông dược cho cây rau (dinh dưỡng, nông dược phòng trừ sâu bệnh); Thực hành nhận diện và sử dụng được nông dược, dinh dưỡng cho cây rau.
  • Ứng dụng công nghệ sinh học trồng rau (chế phẩm sinh học trong phân bón, phòng trừ sâu bệnh hại cây rau); Thực hành quy trình ủ phân hữu cơ sử dụng chế phẩm sinh học, rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ.
  • Nhận diện sâu hại và bệnh hại cây rau; Phân biệt triệu chứng gây hại do sâu và bênh hại trên cây rau; Thực hành quan sát mẫu vật và nhận biết đúng sâu bệnh hại cây rau.
  • Trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cà chua bi, cà tím, ớt; Thực hành gieo trồng cà chua bi, ớt.
  • Trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cây dưa lưới, dưa leo, khổ qua; Thực hành gieo trồng dưa lưới, dưa leo, khổ qua.
  • Trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây cải, xà lách, rau gia vị, củ cải radisd; Thực hành gieo trồng xà lách, củ cải radisd, rau gia vị.

II. BÁO CÁO VIÊN: là giảng viên của các Trường Đại học, Cao đẳng; các kỹ sư, chuyên gia trong lĩnh vưc trồng trọt.

Đăng ký từ ngày phát hành thông báo đến hết ngày 25/4/2020, tại phòng Ghi danh Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố:

* Cơ sở 1: 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

* Cơ sở 2: 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Chi tiết vui lòng liên hệ Phòng Nghiệp vụ NVH Phụ nữ TP.HCM:

Số điện thoại: (028) 39.316.447 – 39.317.974 (số nội bộ 20)

Hoặc (028) 54.110.630 – 54.110.636 (số nội bộ 110)

Website: www.nvhphunu.vn

Bài viết liên quan