Đóng

15/10/2020

[LỄ HỘI 20/10/2020] – KẾT QUẢ HỘI THI CHẾ BIẾN CÁC MÓN BÁNH VÀ XÔI , CHÈ VIỆT NAM , CHỦ ĐỀ “HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG” – NĂM 2020

Chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và 39 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh (20/10/1981 – 20/10/2020); đồng thời nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các học viên và công chúng yêu thích ẩm thực, Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố đã tổ chức Hội thi chế biến các món bánh và xôi, chè Việt Nam, chủ đề “HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG” vào lúc 08g00, ngày 10/10/2020, tại Sân ngoài trời – Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố (Cơ sở 1). Hội thi đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của 56 đội (02 thí sinh/đội) và gần 200 cổ động viên.

Trong thời lượng 90 phút, các đội đã trổ tài chế biến 01 món bánh hoặc xôi/ chè mang hương vị đặc trưng của vùng miền Việt Nam. Những món bánh, xôi, chè vốn dĩ thân thuộc với nhiều người, nhưng với sự khéo léo, sáng tạo và cách bày trí độc đáo của thí sinh, các món bánh, xôi, chè đã trở nên đặc sắc và hấp dẫn hơn.

Đến dự và tham gia Ban Giám khảo Hội thi có: Nghệ nhân bánh Việt Trần Thị Hiền Minh – Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Chuyên gia ẩm thực Phạm Đình Tiến – Giảng viên, Trưởng Bộ môn bánh Trường Quản lý Nhà hàng, Khách sạn Việt Úc – Phó Chủ nhiệm CLB Bếp Bánh Sài Gòn và Chuyên gia ẩm thực Võ Hoàng Nhân – Quán quân Đầu bếp đỉnh Top chef Việt Nam mùa đầu tiên 2014.

Kết thúc thời gian dự thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn 13 đội xuất sắc nhất để trao giải thưởng, gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 09 giải Khuyến khích, cụ thể như sau:

♥ Giải nhất: thuộc về đội thi Nguyễn Thị Lê Nguyên Võ Ngọc Tố, SBD 13, món Bánh bèo chén (Quảng Ngãi).

♥ Giải nhì: thuộc về đội thi Đặng Thị Xuân và Trần Thị Vân, SBD 15, món Chè trôi nước.

♥ 02 Giải ba: thuộc về

  • Đội thi Trần Thị Mỹ Anh Trần Thị Như Mai, SBD 14, món Bánh hạnh nhân 3 vị.
  • Đội thi Trần Thị Tường Nguyên Lê Lan Phương, SBD 24, món Bánh phục linh.

♥ 09 Giải khuyến khích, gồm:

  • Đội thi Nguyễn Thị Kim Biênvà Ngô Hồng Ân, SBD 11, món Xôi vò – Chè hoa cau.
  • Đội thi Phạm Thị Hươngvà Nguyễn Thu Thảo Hồng Loan, SBD 17, món Bánh giá.
  • Đội thi Đặng Thị Hoànvà Nguyễn Thị Anh, SBD 18, món Xôi trứng cá rô đồng.
  • Đội thi Lê Thị Kim Xuyến và Đặng Thị Ngọc Thu, SBD 22, món Bánh hoa hồng.
  • Đội thi Nguyễn Thị Thanh Hàvà Nguyễn Kim Hồng, SBD 26, món Bánh cuốn.
  • Đội thi Ngô Thanh Âu và Huỳnh Thị Thanh Vy, SBD 28, món Chè khoai mì ngũ sắc.
  • Đội thi Lê Thị Lan Trinhvà Nguyễn Thị Thúy Phượng, SBD 30, món Set bánh Việt (bánh tai yến, bánh rế, bánh da lợn cuộn).
  • Đội thi Đặng Hoàng Khươngvà Trần Thái Minh, SBD 35, món Xôi trân châu.
  • Đội thi Văn Anh Huy và Huỳnh Đặng Bảo Long, SBD 36, món Chè bánh canh.

Hội thi kết thúc vào lúc 11g30 cùng ngày.

BAN TỔ CHỨC

Bài viết liên quan