Đóng

CLB Sưu tập Tem

23/07/2019

Triển lãm tem, vật phẩm, chủ đề “Biển, đảo quê hương”

Thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2018), Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố tổ chức triển lãm tem và vật phẩm với chủ đề “BIỂN, ĐẢO QUÊ HƯƠNG”. Triển lãm được trưng bày từ ngày 26/8 đến hết ngày 12/9/2018 tại Sảnh triển lãm – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1), số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP. HCM.

Biển, đảo là một phần lãnh thổ của đất nước Việt Nam. Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, biển, đảo luôn gắn chặt với đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần của người dân Việt Nam. Bởi biển, đảo là đất nước, là sự sống, là máu thịt của mỗi người dân đất  Việt. Tại triển lãm lần này, các thành viên câu lạc bộ Sưu tập Tem, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM đã gửi gắm những tình cảm của mình thông qua các khung tem, postcard giới thiệu về bờ biển Việt Nam; các loài động thực vật phong phú, những cánh rừng ngập mặn ven biển, các loại tàu thuyền, cuộc sống của người dân miền biển; các địa danh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới; và đặc biệt là bộ sưu tập về biển, đảo Tổ quốc – lãnh thổ thiêng liêng, bất khả xâm phạm,…

Triển lãm với mong muốn giới thiệu đến công chúng những tài nguyên quý báu của đất nước; từ đó góp phần khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc; hun đúc thêm ý chí bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ sinh vật biển và các di tích, địa danh văn hóa, gắn liền với biển của đất nước.

Vào cửa tham quan tự do.

Rất mong nhận được sự quan tâm, thưởng lãm của anh, chị và các bạn!

Bài viết liên quan