Đóng

31/03/2021

CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG ĐẶC BIỆT “HEO QUAY DA GIÒN KIỂU THÁI (HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM 2 KIỂU XỐT CHẤM)”

Vào lúc 09g00, ngày 28/3/2021, tại Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM – Cơ sở 2 đã diễn ra Chuyên đề ứng dụng đặc biệt “HEO QUAY DA GIÒN KIỂU THÁI (HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM 2 KIỂU XỐT CHẤM)” do Giáo viên Lê Thanh Tùng – Bộ môn Chế biến thực phẩm NVH Phụ nữ TP hướng dẫn.

Mở đầu chuyên đề, giáo viên giới thiệu nguyên vật liệu để thực hiện món ăn. Các nguyên liệu quen thuộc được sơ chế và tẩm ướp với loại gia vị đặc biệt: thịt ba rọi chọn loại mỏng để gia vị thấm đều và khi chiên thịt sẽ chín đều và không bị khô. Để có được lớp da vàng giòn, khi sơ chế phần thịt luộc sơ qua nước sôi, để ráo và lớp da được xăm đều, phơi gió cho se lại, khi chiên thực hiện 2 lần để lớp da được vàng giòn. Ngoài bí quyết thực hiện món heo quay da giòn, giáo viên hướng dẫn 2 kiểu xốt chấm độc đáo với các nguyên liệu như : lá chanh, ớt hiểm xanh và xốt lẩu Thái. Món heo quay da giòn kiểu Thái vừa ngon, lại dễ thực hiện, phù hợp cho bữa ăn gia đình hàng ngày hoặc vào dịp cuối tuần.

Giáo viên tận tình hướng dẫn và có sự tương tác tốt với người tham dự trong suốt thời gian diễn ra buổi chuyên đề.

164829712_183202736947005_2101460325091458488_n

Chương trình diễn ra thành công và thu hút 19 người tham dự

Bài viết liên quan