Đóng

02/02/2021

CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG ĐẶC BIỆT “HEO MỘT NẮNG – LẠP TÔM (HƯỚNG DẪN LÀM MUỐI ỚT TÔM)

Vào lúc 09g00, ngày 31/1/2021, tại Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM – Cơ sở 2 đã diễn ra Chuyên đề ứng dụng đặc biệt Heo một nắng – Lạp tôm (Hướng dẫn làm muối ớt tôm) do Giáo viên Lê Thanh Tùng – Bộ môn Chế biến thực phẩm NVH Phụ nữ TP hướng dẫn.

144078233_747807889172307_1300776802966287746_n

Mở đầu chuyên đề, giáo viên giới thiệu nguyên vật liệu để thực hiện món ăn với các nguyên liệu quen thuộc như: thịt heo, tôm thẻ và gia vị để tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn. Món thịt heo một nắng được chế biến từ thịt nạc đùi, với cách tẩm ướp gia vị theo định lượng, đem phơi với nắng vừa đủ. Ngoài món heo một nắng, lạp tôm cũng là món ăn thích hợp để thay đổi khẩu vị, cách thực hiện cũng khá đơn giản, tôm được lột vỏ, chẻ dọc theo đường sống lưng và ướp gia vị, đem phơi nắng hoặc sấy khô. Món ăn có thể nướng bằng lò điện, lửa than hoặc chiên vàng là một trong thực đơn hấp dẫn cho bữa ăn hàng ngày hoặc vào dịp lễ, Tết

Giáo viên tận tình hướng dẫn kỹ thuật thực hiện món ăn và có sự tương tác tốt với người tham dự trong suốt thời gian diễn ra buổi chuyên đề.

Chương trình diễn ra thành công, thu hút 23 người tham dự.

Bài viết liên quan