Đóng

15/09/2020

Chuyên đề ứng dụng đặc biệt “BÁNH TRUNG NHÂN TRÀ XANH, HẠT SEN (Hướng dẫn tạo hình heo con)” – Cơ sở 2

Vào lúc 09g00, ngày 13/9/2020 (Chủ nhật) tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM – Cơ sở 2 đã diễn ra chuyên đề ứng dụng đặc biệt “BÁNH TRUNG NHÂN TRÀ XANH, HẠT SEN (Hướng dẫn tạo hình heo con)” ,  qua phần hướng dẫn của Giáo viên Bùi Thị Thanh Kỹ – Giáo viên Bộ môn Chế biến thực phẩm NVH Phụ nữ TP.HCM.

Buổi chuyên đề được chuẩn bị chu đáo từ nội dung đến quy trình thực hiện. Phần mở đầu chuyên đề được giáo viên hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị các nguyên liệu nhằm đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng cho món bánh. Các nguyên liệu đều được chế biến rất tỉ mỉ, từ thao tác nhồi bột sao cho đạt yêu cầu, đến việc định thời gian cho bột nghỉ và tạo hình cho những chiếc bánh đều tay, đẹp mắt. Ngoài ra, việc chế biến nhân bánh cũng khá quan trọng, nhất là việc hấp đậu xanh và hạt sen, kế đến là sên phần nhân trên bếp cho thật mịn, với kỹ thuật trộn liên tục trên bếp đến khi nhân thật ráo và có độ dẻo. Khi đã có phần nhân đâu xanh và hạt sen đạt yêu cầu, tiếp đến là trộn với bột dẻo, trà xanh và va-ni để có nhân bánh hoàn hảo như ý. Ngoài ra, Giáo viên còn lưu ý cách sơ chế trứng muối để có màu đẹp, hương vị thơm ngon và cách tạo hình những chú heo con thật khéo léo, sinh động.

Những chiếc bánh nướng hoàn tất vàng ươm, xinh xắn, đáng yêu,  học viên rất thích và hào hứng.

119665395_324522755299430_8608364475964882644_n

Buổi chuyên đề thu hút 31 người tham dự, đã đem lại những kiến thức phù hợp với xu hướng hiện nay mà nhiều người lựa chọn là tự thực hiện bánh trung thu tại nhà để đảm bảo an toàn, vệ sinh để có thể tự tay thực hiện những chiếc bánh xinh xắn làm quà tặng cho bạn bè và người thân.

Bài viết liên quan