Đóng

03/02/2021

CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG ĐẶC BIỆT “BÁNH TÉT GẤC NHÂN NẤM, HẠT ĐIỀU, TRỨNG MUỐI CHAY (Hướng dẫn làm trứng muối chay từ bí đỏ)”

Vào lúc 09g00, ngày 28/1/2021, tại Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM – Cơ sở 1 đã diễn ra Chuyên đề ứng dụng đặc biệt “BÁNH TÉT GẤC NHÂN NẤM, HẠT ĐIỀU, TRỨNG MUỐI CHAY (Hướng dẫn làm trứng muối chay từ bí đỏ)” do Giáo viên Lê Thanh Tùng – Bộ môn Chế biến thực phẩm NVH Phụ nữ TP hướng dẫn.

145447165_423934268829465_4002751902100831246_n

Bánh tét là một trong những món ăn đặc trưng của người Nam bộ. Đặc biệt, trên bàn thờ ông bà, tổ tiên, bánh tét chay thường được dùng để dâng cúng trong các dịp Lễ, Tết. Với kinh nghiệm của mình, giáo viên đã hướng dẫn cách chọn nguyên liệu, cách sơ chế và cách gói bánh rất chi tiết và dễ hiểu, giúp học viên có thể nắm rõ cách làm bánh trong khoảng thời gian ngắn.

Giáo viên còn chia sẻ các công đoạn làm trứng muối chay từ bí đỏ và bí quyết luộc bánh làm sao để hạt nếp nở đều mà không bị sượng giúp bánh mềm, dẻo và ngon hơn,… Sau khi luộc, bánh cần được treo lên cho ráo nước và bảo quản nơi khô ráo.

145310083_128549862458231_1188952482998815726_n

Giáo viên tương tác tốt với học viên và nhiệt tình giải đáp thắc mắc của học viên trong suốt thời gian diễn ra buổi chuyên đề.

Chuyên đề thu hút 18 người tham dự

Bài viết liên quan