Đóng

29/10/2020

CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG ĐẶC BIỆT “BÁNH FLAN XỐT CÀ PHÊ, RƯỢU BAILEYS (03 KIỂU: HẤP, NƯỚNG & KHÔNG HẤP, KHÔNG NƯỚNG)”

Vào lúc 09g00, ngày 25/10/2020 (Chủ nhật), tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP (Cơ sở 2) đã diễn ra chuyên đề ứng dụng đặc biệt “BÁNH FLAN XỐT CÀ PHÊ, RƯỢU BAILEYS (03 KIỂU: HẤP, NƯỚNG & KHÔNG HẤP, KHÔNG NƯỚNG)”, do Giáo viên Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Bộ môn Chế biến thực phẩm NVH Phụ nữ TP.HCM hướng dẫn.

122553277_269874094350496_1115771009989272226_n

Mở đầu chuyên đề, giáo viên giới thiệu nguyên vật liệu để thực hiện món bánh. Với các nguyên liệu khá đơn giản, như: trứng, sữa, đường, va-ni,… Cách thực hiện bánh flan cũng không cầu kỳ, từ việc thắng đường caramel sao cho có màu nâu đẹp, đến các công đoạn trộn nguyên liệu, hấp và nướng bánh. Tuy vậy, để món bánh được mềm, mịn cần tuân thủ phần định lượng cũng như cách trộn các nguyên liệu với nhau. Phần trứng và sữa sau khi hòa tan, phải được rây mịn. Ngoài ra, giáo viên còn lưu ý khi thực hiện hấp bánh cần chỉnh lửa vừa phải, để bánh chính từ từ, không để lửa lớn quá sẽ làm vỡ bánh, đồng thời đối với bánh hấp thì cần đậy khuôn bánh để tránh hơi nước làm cho mặt trên của bánh không được mịn. Bên cạnh đó, giáo viên còn hướng dẫn thêm cách biến tấu độc đáo trong phần tạo thêm hương vị đặc trưng cho chiếc bánh flan nướng bằng cách phủ một ít đường trên mặt bánh đã chín, dùng cây khò lửa, khò cho đường tan và thành caramel. Sau khi khò, lớp đường sẽ cứng lại, khi dùng sẽ rất thú vị. Điều đặc biệt nhất của món bánh là phần xốt được chế biến từ đường thắng vàng, nấu tan với nước, cùng kem sữa, sau đó được hòa với cà phê và rượu Baileys tạo thành hai vị xốt độc đáo, đậm đà cho món bánh flan.

Giáo viên tận tình hướng dẫn kỹ thuật thực hiện món bánh và có sự tương tác tốt với người tham dự trong suốt thời gian diễn ra buổi chuyên đề.

Chương trình diễn ra thành công, thu hút 20 người tham dự.

Bài viết liên quan