Đóng

25/11/2020

Chuyên đề ứng dụng đặc biệt “BÁNH DỨA ĐÀI LOAN (Nhân dứa truyền thống, nhân dứa việt quất)” – Cơ sở 2

Vào lúc 09g00, ngày 22/11/2020, tại Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM – Cơ sở 2 đã diễn ra Chuyên đề ứng dụng đặc biệt “BÁNH DỨA ĐÀI LOAN (Nhân dứa truyền thống, nhân dứa việt quất)” do Chuyên gia ẩm thực Trần Toàn Tri hướng dẫn.

Mở đầu chuyên đề, giáo viên giới thiệu nguyên vật liệu để thực hiện món bánh. Với các nguyên liệu khá đơn giản, quen thuộc như: bột mì, sữa, whipping cream, cheese cream, thơm, siro việt quất,… Phần bột làm vỏ bánh được trộn từ hỗn hợp bơ, cheese cream, whipping cream, đường cho hòa quyện, sau đó lần lượt rây bột mì vào và trộn cho thật mịn. Trong thời gian để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh, giáo viên tiếp tục hướng dẫn sên phần nhân dứa truyền thống và nhân dứa việt quất, phần nhân bánh được sên sánh, dẻo và vẫn giữ được màu sắc, mùi vị đặc trưng của dứa, việt quất. Ngoài phần trộn bột, xào nhân, công đoạn tạo hình bánh cũng được giáo viên lưu ý kỹ để có được chiếc bánh đều đặn phần bột và nhân, giúp bánh có hình dáng đều, đẹp và hấp dẫn. Bánh nướng hoàn tất được bọc vào từng chiếc bao rất xinh xắn.

Giáo viên tận tình hướng dẫn kỹ thuật thực hiện món bánh và có sự tương tác tốt với người tham dự trong suốt thời gian diễn ra buổi chuyên đề.

Chương trình diễn ra thành công, thu hút 38 người tham dự.

Bài viết liên quan