Đóng

20/05/2020

CHUYÊN ĐỀ “NHỮNG BÀI HỌC BÌNH DỊ, THIÊNG LIÊNG CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”

          Vào lúc 09g00, ngày 16/5/2020 (Thứ bảy) tại Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM – Cơ sở 1 đã diễn ra chuyên đề “Những bài học bình dị, thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” qua phần trao đổi, chia sẻ của Tiến sĩ Lê Hoàng Việt Lâm – Giảng viên chính, Khoa Lý luận chính trị, Trường Đại học An ninh nhân dân. Chuyên đề được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2020).

chuyen de Bac Ho

         Đến với buổi nói chuyện chuyên đề, Ts. Lê Hoàng Việt Lâm đã dành trọn tình cảm, sự kính yêu vô bờ đối với Bác, để truyền tải đến người tham dự những bài học thiêng liêng thông qua Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với những câu chuyện gần gũi, xúc động trong cuộc sống thường ngày của Bác; đồng thờigắn với nội dung học tập chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.Xuyên suốt chương trình, đó là những bài học về sự mẫu mực tuyệt vời, sự ứng xử tinh tế và cao thượng của một vị lãnh tụ cách mạng thiên tài, người con ưu tú của dân tộc, sự khoáng đạt, cởi mở, ôn hòa, nhân ái, vị tha, khoan dung và tình nghĩa thủy chung, sâu sắc. Bên cạnh đó còn là sự hoàn chỉnh chân – thiện – mỹ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân sinh động và cảm động, có sức cảm hóa lay động muôn triệu trái tim người Việt Nam và nhân loại trên thế giới. Những chỉ dẫn của Người luôn tồn tại và mãi mãi khắc ghi trong trái tim, khối óc của người dân Việt Nam, là những bài học bình dị mà cao quý, những bài học suốt đời của mỗi người, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ, những người chủ tương lai của đất nướchọc tập và noi theo.

           Chuyên đề không chỉ giúp người tham dự có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà qua đó làm đậm nét thêm tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Từ đó giúp mỗi chúng ta có thêm những bài học quý báu, có thể áp dụng vào thực tiễn công việc và cuộc sống.

Chuyên đề bac ho 2

        Chuyên đề thu hút hơn 100 người tham dự, với sự tham dự của các anh, chị là cán bộ, nhân viên, giáo viên Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM và các bạn Đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, kết thúc lúc 11g30.

 

Bài viết liên quan