Đóng

05/11/2019

Chương trình giao lưu “Học để lập nghiệp và thành công” – Kiên trì học tập là chìa khóa của thành công

Vào lúc 14g00, ngày 01/10/2019, tại Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1) đã diễn ra chương trình giao lưu “HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP VÀ THÀNH CÔNG”. Chương trình do Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM phối hợp với Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức. Chương trình nhằm thiết thực hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” và hướng đến kỷ niệm 38 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh (20/10/1981 – 20/10/2019).

Chương trình với các tiết mục văn nghệ vui tươi, trẻ trung của nhóm ca 4SUS cùng với nội dung giao lưu thiết thực, gần gũi và những lời khuyên bổ ích từ 02 vị giáo viên lâu năm của NVH Phụ nữ TP.HCM: cô Nguyễn Thị Kim Quyên – Bộ môn Thẩm mỹ và thầy Nguyễn Phú Thái – Bộ môn Cắt, uốn tóc NVH Phụ nữ TP.HCM.  02 giáo viên đã chia sẻ với người tham dự nhiều câu chuyện vui, cùng những ấn tượng sâu sắc về những học viên đã không ngừng nổ lực trong học tập để trở thành những người giỏi tay nghề và thành công trong lĩnh vực làm đẹp, điều đó luôn là nguồn động viên, là động lực để các anh chị giáo viên không ngừng phấn đấu, bồi dưỡng chuyên môn, đồng thời cập nhật kiến thức, công nghệ mới để truyền dạy cho các học viên thân yêu. Trong chương trình, người tham dự đã lắng lòng với câu chuyện xúc động của em Dương Ngọc Tiểu Minh, em được các sư cô cưu mang từ lúc mới chào đời, em là một tấm gương về nghị lực vượt khó, để hướng tới tương lai tươi sáng, hiện em là học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Ngoài ra, người tham dự còn được giao lưu cùng chị Lê Hoàng My – Học viên lớp Làm đẹp móng, NVH Phụ nữ TP.HCM, anh Ngô Văn Tấn – Cựu HV lớp Cắt, uốn tóc NVH Phụ nữ TP.HCM – Chủ Salon tóc “Tấn Thế giới”, với những nổ lực, kiên trì trong học tập, lấy tự học làm gốc, những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình lập nghiệp,… Bên cạnh đó, chương trình còn giới thiệu đến người tham dự bác Trương Kim Vàng, học viên lớn tuổi của lớp Khiêu vũ tại NVH Phụ nữ TP.HCM là tấm gương trong việc học tập và rèn luyện sức khỏe, để lao động và sống có ích cho xã hội.

Tại chương trình, đa số các đại biểu cho rằng để lập nghiệp và thành công cần phải trải qua quá trình rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn, đồng thời người hướng dẫn cần phải có trách nhiệm là người khai sáng, thắp lên ngọn lửa để cho các học viên tự tin bước vào nghề, lập nghiệp và thành công. Ngoài ra, mọi người cần phải học tập, rèn luyện kỹ năng chuyên môn phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội; đặc biệt phải hoàn thiện bản thân đó là con đường ngắn nhất giúp cho mỗi cá nhân lập nghiệp và thành công.

Chương trình đã góp phần truyền cảm hứng “cuộc sống thay đổi tích cực nhờ học tập” nhằm vận động mọi người luôn không ngừng học tập, học bằng mọi cách để nâng cao kiến thức, chuyên môn và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho chính bản thân, gia đình và cho công việc,…

Chương trình kết thúc lúc 16g00 cùng ngày, thu hút hơn 100 người tham dự.

Bài viết liên quan