Đóng

22/07/2019

Chương trình giao lưu “Bài ca không quên” – Món quà ý nghĩa dành tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. HCM đã tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “BÀI CA KHÔNG QUÊN” vào lúc 14g00, ngày 20/7/2017 tại Hội trường với gần 200 người tham dự.

Chương trình với sự tham gia giao lưu của Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng – Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Nguyễn Thanh Tùng – Người đã từng tham gia đội Nữ Biệt động Sài Gòn và lập nhiều chiến công lẫy lừng; Cựu chiến binh Nguyễn Văn Tâm – Người đã thực hiện công tác tìm kiếm, đưa đồng đội đã hy sinh về với quê hương, gia đình. Thông qua nội dung chương trình nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công lao to lớn của các thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần nuôi dưỡng lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh những câu chuyện xúc động được kể lại bởi các nhân vật tham gia giao lưu, chương trình làm sống lại ký ức về một thời hoa lửa qua các ca khúc hào hùng, mang khát vọng hòa bình, độc lập, tự do của các thế hệ cha ông gắn với lịch sử xây dựng và phát triển đất nước mà các thế hệ người Việt Nam không thể nào quên.

Nhân dịp này Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 50 phần quà đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các nữ thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng với tổng chi phí quà tặng là 36,5 triệu đồng.

Bên cạnh sự hiện diện của 02 nhân vật giao lưu, chương trình còn có sự quan tâm và tham dự của Đại diện Ban Tuyên giáo Thành Ủy, Hội Cựu Chiến binh TP. HCM, Hội Cựu chiến binh Khối Dân – Chính – Đảng TP. HCM, các đơn vị LLVT, Hội viên phụ nữ các Quận, huyện; Sinh viên các Trường Đại học và công chúng quan tâm.

Chương trình kết thúc lúc 16g00 cùng ngày.

bai ca khong quen 2 bai ca khong quen 3 bai ca không quên

Bài viết liên quan